Thứ Hai, 15/07/2024, 08:49
26.2 C
Ho Chi Minh City

Suối Yến mùa hoa súng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Suối Yến mùa hoa súng

Redluna Tuấn

(TBKTSG Online) – Cách trung tâm Hà Nội 60km về phía Nam, Suối Yến nằm trong quần thể di tích danh thắng chùa Hương thuộc huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Vào mùa thu, nơi thu hút nhiều khách du lịch thưởng hoa, chụp ảnh bởi vẻ hoang sơ, trong lành nơi đây.

Màu xanh của hồ Pangong trên dãy Himalaya

Độc đáo bản “nhà nấm” trên núi cao

Suối Yến mùa hoa súng
Vẻ hoang sơ nơi Suối Yến.

Chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ từ trung tâm Hà Nội, bạn đã có thể đặt chân đến miền đất ngỡ như một vùng quê sông nước nào. Suối Yến còn có tên gọi là Yên Vĩ, dài khoảng 4 km. Đây là con đường thủy duy nhất để vào ngắm cảnh chùa Hương.

Bến đò vào Suối Yến.

Phương tiện duy nhất để chiêm ngưỡng suối Yến là những con đò. Tới đây chỉ để thưởng hoa thì bạn không cần mua vé cũng như đò vào chùa Hương. Bạn có thể liên hệ trước với người bản địa để họ dẫn vào hoặc hỏi đường đi thẳng vào chùa Long Vân rồi đi bộ vào những con lạch nhỏ đầy hoa súng.

Đường đi vào Suối Yến. Ảnh chụp từ Google Map.

Thời điểm đẹp nhất là thu sang, khi tiết trời se lạnh và có hơi sương vào sáng sớm. Điểm thu hút nhất của suối Yến thời gian này là những dải hoa súng mọc tự nhiên ven hai bờ suối. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh thiếu nữ mặc áo dài thướt tha trên mạn thuyền và du khách tới để thưởng hoa cũng như chụp ảnh.

Để cho ra những bức ảnh đẹp, bạn cần lựa chọn ngày hơi hửng nắng. Thời gian tốt nhất trong ngày để chụp ảnh ở suối Yến từ khoảng 7-9g sáng. Đó là lúc hoa súng nở rộ và ánh nắng chưa gắt, trưa nắng hoa sẽ cụp lại.

Nhiều bạn trẻ tìm đến Suối Yến để có bộ ảnh cho riêng mình.

Đặc biệt, từ tháng 9-11 được ví là mùa nước nở hoa, khi hoa súng nở rộ dọc hai bên suối. Vẻ đẹp của loài hoa dân dã mà thanh nhã đó hòa quyện thật trọn vẹn với khung cảnh thiên nhiên nơi này.

Nơi cả gia đình tận hưởng không khí trong lành ngày cuối tuần.

Suối Yến phù hợp với kỳ nghỉ cuối tuần, nơi cả gia đình được thả hồn mình vào thiên nhiên, tránh xa mọi ồn ào nơi phố thị mà không quá tốn kém chi phí. Chi phí thuê đò cũng chỉ khoảng 100 ngàn/người.

Hoa súng đã tạo nên vẻ đẹp đặc trưng nơi đây.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới