Thứ Hai, 27/05/2024, 03:27
33 C
Ho Chi Minh City

Suối nước nóng duy nhất tại Bình Định có nhà đầu tư

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân.

Một khu vực suối nước nóng chảy qua tại Hội Vân, Phù Cát, Bình Định. Ảnh nhỏ: Hơi nước nóng bốc lên từ suối tạo ra cảnh quan mờ ảo. Ảnh: Nguồn UBND huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Liên danh Công ty Cổ phẩn năng lượng và bất động sản Trường Thành (TEC Group)và Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Đông Dương Thăng Long được cấp phép đầu tư gần 727 tỉ đồng vào dự án này tại thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 50km về phía Tây Bắc. Đây cũng là suối nước nóng duy nhất tại tỉnh miền Trung này.

Khi đi vào hoạt động vào quí 4-2026, dự án có diện tích hơn 17,7 ha này sẽ bao gồm khu chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng và khu dân cư.

Trong đó, khu chăm sóc sức khỏe rộng hơn 6,8 ha bao gồm các công trình chăm sóc sức khỏe, khách sạn nghỉ dưỡng chủ yếu phục vụ du lịch. Khu dân cư có diện tích gần 11 ha bao gồm khu nhà ở liên kế, biệt thự với khoảng 420 căn bên cạnh công viên và dịch vụ công cộng.

Theo giấy phép, chủ đầu tư phải hoàn thành giải phóng mặt bằng, bồi thường, thuê đất… vào quí 3-2022 để có thể khởi công vào quí 4-2022 và đi vào hoạt động hai năm sau đó.

Theo tìm hiểu, TEC Group là thành viên của Công ty Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN Group) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải và phân phối điện với vốn điều lệ 450 tỉ đồng. TEC Group hiện nay có tham gia đầu tư một số dự án tại Bình Định như các dự án tại 2 đảo Hòn Ngang và Hòn đất (tổng quy mô hơn 40 ha) hay dự án Cụm công nghiệp Cát Hiệp với quy mô 50 ha.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Đông Dương Thăng Long được thành lập năm 2011 tại Hà Tĩnh. Công ty này là chủ đầu tư hai dự án trung tâm thương mại Xuân An Plaza và khu đô thị mới Xuân An Green Park tại Hà Tĩnh.

Theo trang thông tin của huyện Phù Cát, Hội Vân là một suối khoáng nóng có giá trị đối với việc điều dưỡng chữa các bệnh như thấp khớp, tim mạch, các bệnh ngoài da. Suối này được phát nguyên từ vùng núi thấp phía Bắc, đến thôn Hội Vân, nước chảy vào hồ nhỏ rộng khoảng 400m², sâu hơn 1m. Từ đây mạch nước nóng phun lên, nhiệt độ khoảng 70°C – 80°C, vô trùng, chứa khoảng 20 chất khoáng. Đáy hồ là những tảng đá lởm chởm xen kẽ nhau. Từ đó mạch nước nóng phun lên ùng ục, khói toả nghi ngút giống như một chảo nước nóng đang sôi. Hồ nằm lọt giữa một thung lũng cát mênh mông, xung quanh có núi non vây bọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới