Thứ Tư, 19/06/2024, 01:05
29.5 C
Ho Chi Minh City

Sữa Vinamilk nhiễm khuẩn do bảo quản, vận chuyển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sữa Vinamilk nhiễm khuẩn do bảo quản, vận chuyển

Vinamilk khẳng định sữa nhiễm khuẩn ở Tiền Giang là do vi khuẩn bên ngoài thâm nhập vào trong quá trình bảo quản tại các nơi phân phối – Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) khẳng định mẫu sữa của công ty mà Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang xét nghiệm có kết quả 4 loại vi khuẩn vượt tiêu chuẩn quy định là do điều kiện vận chuyển, bảo quản.

Thông tin trên được ông Trần Bảo Minh, Phó tổng giám đốc công ty xác nhận chiều ngày 9-10.

Sở dĩ có việc này là do tháng 8 năm nay, anh Nguyễn Công Phúc ở ấp Cửu Hòa, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, Tiền Giang mua một thùng (50 bịch, loại 220 ml) sữa tiệt trùng có đường của Vinamilk ở siêu thị Co-opMart Mỹ Tho, còn trong thời hạn sử dụng về dùng.

Trong quá trình sử dụng, anh phát hiện hơn 2/3 số lượng bịch sữa trong thùng bị căng cứng, phồng to lên, sữa chảy ra ngoài và có rất nhiều con giòi bên trong bò ra.

Anh đã báo cho Vinamilk và công ty đổi thùng sữa khác cho anh. Tuy nhiên, sau khi sử dụng được hơn 10 bịch, anh phát hiện các bịch sữa còn lại cũng có hiện tượng phồng căng cứng, chua giống như thùng sữa ban đầu mà anh đã mua ở siêu thị. Anh Phúc đã báo cho Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Tiền Giang.

Ngày 1-10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tiền Giang đã lập biên bản tạm giữ một thùng sữa (23 bịch) của Vinamilk và gửi mẫu cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang xét nghiệm 7 loại vi khuẩn, kết quả có 4 loại vi khuẩn vượt tiêu chuẩn quy định. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang cũng xác định trong số vi khuẩn vượt tiêu chuẩn nói trên chủ yếu là vi khuẩn từ bên ngoài thâm nhập vào khi bao bì bị hở.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới