Thứ Hai, 24/06/2024, 13:25
25 C
Ho Chi Minh City

Sữa bột Vinamilk tăng giá thêm ít nhất 6%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sữa bột Vinamilk tăng giá thêm ít nhất 6%

Minh Tâm

Sữa tăng giá gây áp lực lớn lên người tiêu dùng. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Nhiều nhãn sữa bột của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tăng giá thêm ít nhất 6% kể từ 1-1-2011, theo các đại lý kinh doanh sữa và siêu thị trên địa bàn TPHCM cho biết.

>> Bộ Tài chính không cho tăng giá thép, sữa

Theo đó, các nhãn hàng của Vinamilk như Dielac, Alpha, Mama hay Ri – Alpha rau củ quả, sữa giảm cân HG… điều chỉnh tăng giá thêm từ 6% so với giá cũ. Thời gian áp dụng giá mới từ 1-1-2011.

Trước đó, trong tháng 12-2010, Vinamilk cũng đã tăng giá 3% đối với mặt hàng sữa nước với lý do tăng giá thu mua sữa nguyên liệu cho nông dân.

Các đại lý và siêu thị cho rằng, rất có thể sau khi Vinamilk tăng giá bán sẽ có thêm hãng sữa tăng giá vì Vinamilk được coi là doanh nghiệp mạnh trên thị trường, có thị phần khá lớn.

Như vậy, chỉ một ngày sau khi Bộ Tài chính có công văn gửi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa yêu cầu không tăng giá bán khi giá đầu vào không thay đổi thì đã có hãng sữa tăng giá. Bộ Tài chính vào ngày 31-12-2010 đã cho rằng, việc một số hãng sữa thông báo tăng giá như các phương tiện thông tin đại chúng đưa với lý do giá đầu vào tăng là không có cơ sở.

Thông tin cơ quan chức năng thu thập được cho thấy các yếu tố đầu vào cơ bản sản xuất sữa không tăng, giá sữa nguyên liệu nhập khẩu có xu hướng giảm và giá sữa bột thành phẩm nhập khẩu không tăng. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước không điều chỉnh tỷ giá giữa đồng Việt Nam với đồng đô la Mỹ.

Bộ Tài chính cũng đã yêu cầu Sở Tài chính rà soát các yếu tố hình thành giá, kiên quyết yêu cầu doanh nghiệp không tăng giá khi các yếu tố này không thay đổi. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá và bán hàng giá niêm yết đối với các đại lý, cửa hàng bán lẻ sữa bột dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới