Thứ Tư, 19/06/2024, 14:21
35 C
Ho Chi Minh City

Sự nổi dậy của loài khỉ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sự nổi dậy của loài khỉ

Tường Vi

Poster phim “Sự nổi dậy của loài khỉ” – Ảnh do MegaStar cung cấp

(TBKTSG Online) – Bộ phim “Rise of the planet of the apes” (tựa tiếng Việt: “Sự nổi dậy của loài khỉ”) vừa ra mắt khán giả thế giới vào ngày 5-8 đã chiếm vị trí số 1 trong bảng sếp hạng của Box Office Mojo với tổng doanh thu trong 3 ngày cuối tuần trên 5.400 rạp chiếu phim là 54 triệu đô la Mỹ, vượt qua cả “Smurfs” và “Cowboys & Aliens”. Phim sẽ được chiếu tại Việt Nam vào ngày 19-8 tới.

Will Rodman là một nhà khoa học làm việc trong tập đoàn dược phẩm lớn mang tên Gen-Sys. Doanh nghiệp này đang không ngừng tiến hành vô số nghiên cứu về hiện tượng biến đổi gen, với mong muốn phát triển một loại virus vô hại có khả năng phục hồi những tế bào não bị hư tổn của con người.

Về phần mình, mục tiêu hàng đầu của Will là làm sao đẩy lùi căn bệnh Alzheimer mà cha anh mắc phải. Nỗ lực không ngừng nghỉ của anh chẳng để chỗ cho những mối quan hệ cá nhân. Tuy nhiên, căn bệnh và quá trình nghiên cứu đã góp phần đưa hai cha con tới gần nhau hơn.

Ngay trước thời điểm Gen-Sys đưa ra quyết định thử nghiệm ALZ-112 (một loại thuốc mới có triển vọng đem về nhiều lợi nhuận) trên cơ thể người, thì con khỉ vật chủ của Will đột ngột có những biểu hiện hung hãn bất thường. Ban giám đốc tin rằng thí nghiệm đó đã thất bại, và buộc anh phải ngừng lại mọi dự án của mình.

Trong lúc hoang mang trước cánh cửa bất ngờ đóng sập trước mặt, Will như thấy ánh sáng cuối đường hầm khi phát hiện chú tinh tinh mới ra đời bị để sót lại trong phòng thí nghiệm – đó là một con đực, một đứa trẻ mồ côi, kết quả từ những vật chủ hứa hẹn nhiều triển vọng nhất của anh. Sinh linh nhỏ bé ấy, với số phận định sẵn sự vĩ đại, được đặt cho cái tên là Caesar.

Phim của đạo diễn Rupert Wyatt với sự tham gia diễn xuất của James Franco, Freida Pinto, Andy Serkis cùng các diễn viên khác. “Sự nổi dậy của loài khỉ” sẽ được chiếu tại các cụm rạp MegaStar, Galaxy, Lotte, BHD…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới