Thứ Bảy, 13/07/2024, 17:34
31 C
Ho Chi Minh City

Sử dụng vitamin C để trị nám và tàn nhang, liệu có an toàn và hiệu quả?

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các bác sĩ da liễu cho biết dù các sản phẩm kem chứa vitamin C có hiệu quả làm sáng bề mặt nhưng khó thẩm thấu qua da. Để đạt hiệu quả sáng da, các loại kem chứa vitamin C phải có nồng độ rất cao, điều này gây kích ứng cho da và bắt nắng mạnh hơn bởi đặc tính của vitamin C. Nám da, tàn nhang lại cần một thời gian nhất định để cải thiện, không thể chỉ trong vài ngày.

Hiện nhiều người vẫn có quan niệm rằng nám da và tàn nhang chính là vết tích của tuổi tác trên gương mặt và chỉ những người lớn tuổi mới có những dấu hiệu này. Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu, điều này hoàn toàn sai. Thực trạng hiện nay cho thấy nhiều người trẻ cũng có những dấu hiệu của nám da và tàn nhang.

Ngoài ra, do có những điểm chung tương đối giống nhau nên nhiều người đã nhầm lẫn giữa tình trạng nám và tàn nhang dẫn đến sử dụng mỹ phẩm không đúng, điều trị sai cách và không mang lại hiệu quả cao.

Vậy làm thế nào để phân biệt giữa nám da và tàn nhang? Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm như thực phẩm chức năng, viên uống vitamin C, các loại kem có chứa vitamin C… được quảng cáo là có khả năng giúp làm giảm tình trạng nám, tàn nhang. Liệu những sản phẩm này có thực sự đem lại hiệu quả như quảng cáo không? Bác sĩ sẽ có những lời khuyên gì để ngăn chặn sự hình thành nám, tàn nhang cũng như ức chế tránh bị lan rộng?

Những nội dung này sẽ được Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Minh Vinh, Phó trưởng bộ môn Da liễu, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM), giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới