Thứ Ba, 25/06/2024, 13:15
27.6 C
Ho Chi Minh City

Sử dụng thiết bị di động mua sắm trực tuyến tăng nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sử dụng thiết bị di động mua sắm trực tuyến tăng nhanh

Thái Ngọc

Sử dụng thiết bị di động mua sắm trực tuyến tăng nhanh
Thanh toán bằng điện thoại thông minh ngày càng gia tăng. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – 58% người tiêu dùng Việt Nam sử dụng thiết bị di động để mua sắm trực tuyến. Tỷ lệ này, tại khu vực Đông Nam Á, (ASEAN) chỉ xếp sau Indonesia 62% và Philiphines 61%.

Indonesia, Philiphines, Việt Nam, Thái Lan được xếp vào danh sách tốp 10 toàn cầu trong việc sử dụng điện thoại di động để mua sắm trực tuyến.

Mặc dù máy tính vẫn chiếm ưu thế trong việc mua sắm trực tuyến, nhưng khoảng cách này đang rút ngắn lại so với trên thiết bị di động. Người tiêu dùng Việt Nam đứng thứ tư trong khu vực, sau Indonesia, Singapore và Malaysia sử dụng máy tính để mua sắm hàng trực tuyến.

Trong khi đó Việt Nam đứng hàng thứ hai trong khu vực trong việc sử dụng các ứng dụng tiết kiệm hoặc trang mạng khi lên kế hoạch mua sắm.

Đây là kết quả nghiên cứu toàn cầu của Nielsen về thương mại trực tuyến được khảo sát trên 30 ngàn người có sử dụng kết nối internet tại 60 nước trong những tháng đầu năm 2014 để tìm hiểu về việc mua sắm trực tuyến mới được công bố. Khu vực ASEAN có 6 quốc gia tham gia khảo sát này gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philiphines, Thái Lan và Singapore.

Kết quả nghiên cứu cho thấy các dịch vụ du lịch; vé xem phim, nhạc kịch, tham dự triển lãm, xem các trận đấu thể thao được người tiêu dùng tại khu vực ASEAN đặt mua nhiều nhất. Điều này cho thấy các mặt hàng được chọn mua sắm trực tuyến đã thay đổi căn bản. Năm 2012 các mặt hàng như máy tính, phần mềm trò chơi, điện thoại di động và quần áo… được đặt mua trực tuyến nhiều nhất.

Việc đọc các phản hồi, tìm kiếm sản phẩm, sự tiện nghi được xếp vào các yếu tố chính khuyến khích người tiêu dùng khu vực ASEAN mua sắm trực tuyến. Khuynh hướng này nổi bật ở các nước như Indonesia, Philippines và Singapore.

Đọc thêm:

Google: Smartphone đang thay đổi hành vi người tiêu dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới