Chủ Nhật, 23/06/2024, 12:52
30 C
Ho Chi Minh City

STF trao học bổng cho học sinh vùng lũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STF trao học bổng cho học sinh vùng lũ

Thanh Hải

Các em học sinh trường tiểu học nội trú Trà Nam, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam nhận học bổng của STF – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Chương trình học bổng nhằm giúp đỡ học sinh miền Trung bị thiệt hại bởi đợt lũ lụt vừa qua do Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) thực hiện đã tiếp tục được triển khai ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đại diện STF vừa trao 200 suất học bổng với tổng trị giá là 80 triệu đồng, mỗi suất 400.000 đồng, cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Trà Nam, huyện Nam Trà My.

Ông Nguyễn Văn Nam – Hiệu trưởng trường Tiểu học nội trú Trà Nam, một người có gần 20 năm gắn bó với nơi này, cho biết 100% học sinh của trường là người dân tộc thiểu số, mặt dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em học sinh nơi đây vẫn cố gắng học hành. Điều trăn trở nhất của nhà trường là điều kiện ăn ở của các em còn rất hạn chế.

“Được nhận món quà này trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến là một điều hạnh phúc đối với các em. Số tiền này có thể giúp các em mua sắm thêm quần áo, chăn màn, gạo muối trong dịp năm mới”, ông Nam nói.

Với các em học sinh huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cũng vậy. Đời sống của các em học sinh nơi đây rất khó khăn. “Nhận số tiền 500.000 đồng/em là món quà lớn với các em học sinh nơi đây”, bà Đặng Thị Ánh Tuyết, hiệu trưởng trường số 1 Phước Thắng, huyện Tuy Phước nói.

Tỉnh Bình Định cũng là địa phương lần đầu STF đến trao học bổng. Số tiền lần này STF trao cho học sinh huyện Tuy Phước là 100 triệu đồng, tương đương với 200 suất. Các suất học bổng được trao cho các em học sinh của xã Phước Thắng và Phước Hòa, hai xã khó khăn nhất của huyện.

Đại diện STF tại miền Trung đã tổ chức trao tặng học bổng cho các em nơi đây ngày 31-12-2010 vừa qua. Trước đó, STF đã tặng học bổng cho các em học sinh của tỉnh Ninh Thuận. Tổng số tiền được trao trong đợt học bổng này là 284 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới