Thứ Ba, 16/07/2024, 22:06
26.2 C
Ho Chi Minh City

STF trao học bổng cho học sinh Phú Yên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STF trao học bổng cho học sinh Phú Yên

Phương Nam

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 25-3, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Yên trao 30 suất “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ”, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho học sinh trung học phổ thông các huyện Đông Hòa, Tây Hòa, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh và Tuy An của tỉnh Phú Yên.

STF trao học bổng cho học sinh Phú Yên
Đại diện Ban giám đốc STF và Tỉnh đoàn Phú Yên cùng với các học sinh trung học phổ thông của tỉnh tại buổi lễ trao “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” ngày 25-3.

Lần này, chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” được thực hiện theo sự ủy thác của Công ty May Nhà Bè và ông bà Nguyễn Huy Chương.

Chương trình “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ” ra đời từ ý tưởng của ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ STF, ông Nguyễn Thành Sang, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Phước Thịnh – Palm Garden Resort, và ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hội An, ra đời vào tháng 1-2017 nhằm “tiếp sức” cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt noi theo tấm gương hiếu học, vượt khó có công trong công cuộc canh tân đất nước của danh nhân Phạm Phú Thứ – một người con ưu tú của đất nước.

Đến nay chương trình đã trao 532 suất học bổng và 21 bộ máy vi tính, tổng trị giá 2,195 tỉ đồng cho học sinh và trường học các tỉnh Thái Nguyên, Hà Nam, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bến Tre và An Giang. Trong hai năm 2017 và 2018, “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ”  đã vận động được số tiền 5,05 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Chương trình kêu gọi cộng đồng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp để hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp nghề, cao đẳng, đại học, có quá trình học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt, có năng khiếu vượt trội, hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí và nghị lực vươn lên để trở thành công dân gương mẫu, có ích cho xã hội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới