Thứ Năm, 20/06/2024, 08:58
28.9 C
Ho Chi Minh City

STF tiếp tục hỗ trợ HS-SV nghèo, hiếu học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STF tiếp tục hỗ trợ HS-SV nghèo, hiếu học

Đại diện các doanh nghiệp có mặt trong buổi lễ kỷ niệm 6 năm thành lập STF đang tham khảo những cuốn sách mới do STF giới thiệu – Ảnh: VĂN NAM

(TBKTSG Online)– Tối 29-2, Saigon Times Foundation (STF), thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, đã tổ chức lễ kỷ niệm sáu năm hoạt động, điểm lại các hoạt động trong những năm qua và đề ra phương hướng cho thời gian tới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm tổ chức tại Nhà hàng Blue Ginger, 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM, ông Trần Hữu Quang, Phó giám đốc STF, cho biết, STF là một quỹ phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, nhằm mục đích hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Trong sáu năm qua, STF đã tiến hành nhiều chương trình hỗ trợ để học sinh, sinh viên (HS-SV) nghèo, hiếu học có thể tiếp tục đến trường, và xây dựng trường học ở các vùng quê nghèo với sự tài trợ của các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, STF ra mắt bốn tựa sách đầu tiên của Tủ sách Kiến thức thuộc STF nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản và cập nhật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhắm đến đối tượng sinh viên, học sinh và những người có nhu cầu mở mang kiến thức trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế học, quản trị học…

Bốn tựa sách đầu tiên được ra mắt gồm: “Vật liệu tiên tiến: từ polymer dẫn điện đến ống than nano”, “Kinh tế học môi trường”, “Khí hậu biến đổi – Thảm kịch vô tiền khoáng hậu trong lịch sử nhân loại”, và “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”. Sách do STF hợp tác với Nhà xuất bản Trẻ TPHCM xuất bản, phát hành trên cả nước.

Ông Trang Quan Sen, dịch giả cuốn “Khí hậu biến đổi” hy vọng cuốn sách sẽ góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho không chỉ các đối tượng học sinh, sinh viên mà còn cho tất cả mọi người đang sống trong một môi trường phải đối mặt với nguy cơ bị hủy hoại từng ngày.

Dịp này, Đại diện của Công ty Dân Ôn Foods và Tổng công ty Bến Thành (Sunimex) cũng đã trao một số học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Thi, Phó tổng giám đốc Sunimex, cho biết trong năm 2008, công ty sẽ tiếp tục tài trợ với số tiền khoảng 200 triệu đồng cho các sinh viên nghèo thông qua STF.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới