Chủ Nhật, 14/07/2024, 00:10
25.6 C
Ho Chi Minh City

STF – QTSC kết nối ‘Sắc màu ước mơ’

H.T

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội để phát hiện tài năng hội họa và nhận được sự hỗ trợ thiết thực để nuôi ước mơ trở thành những họa sĩ thực thụ là phần thưởng đặc biệt của Chương trình “Sắc màu Ước mơ”. Chương trình do Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp cùng Saigon Times Foundation (STF) tổ chức, chính thức khởi động từ ngày 1-6-2022 đến 1-6-2023.

Phác họa những ước mơ

Trong giai đoạn ba tháng đầu tiên, Saigon Times Foundation và giáo viên mỹ thuật Lớp vẽ Nhà Mỹ – lớp học đầu tiên tham gia chương trình, sẽ chọn ra 50 bức tranh (trong tổng số hơn 350 bức tranh) ở nhóm tuổi 4-6 và 7-10, theo các tiêu chí cơ bản: có ý tưởng, cách bố cục và thể hiện năng khiếu hội họa. Các họa sĩ “nhí” sẽ thể hiện “sắc màu ước mơ” của mình qua các bức tranh sinh động theo những chủ đề về học tập, vui chơi, giải trí, bạn bè, học đường, gia đình…

Theo đó, để khích lệ năng khiếu và niềm đam mê hội họa của các em cũng như tạo điều kiện cho những em ít có điều kiện tài chính, QTSC sẽ hỗ trợ chi phí bút mực cho các họa sĩ “nhí’ có tranh được chọn.

Bày tỏ sự cảm động với ý tưởng “Sắc màu Ước mơ”, giáo viên mỹ thuật Hồ Thị Hoàng Mỹ nhận xét: “Một chương trình nhỏ nhưng mang đậm tính nhân văn. Bởi, ngoài việc giúp các em bồi đắp cảm xúc thẩm mỹ, “Sắc màu Ước mơ” còn hy vọng tìm kiếm những tài năng nghệ thuật tương lai và đặc biệt thông qua việc vẽ tranh sẽ giúp các em có nhiều niềm vui theo lứa tuổi của mình thông qua nét cọ”.

Thông điệp về lòng nhân ái

Về mục tiêu của chương trình, Saigon Times Foundation mong muốn “Sắc màu Ước mơ” truyền đi thông điệp chung về lòng nhân ái và khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC, nói: “Lòng nhân ái cần được nhân rộng bởi nó chính là nền tảng để xã hội phát triển bền vững và phồn vinh. Đây cũng chính là mục tiêu chung mà chúng tôi luôn đồng hành cùng STF nhằm lan tỏa lòng nhân ái ra cộng đồng. Thông qua lòng nhân ái, chúng tôi mong muốn mang đến sự hài hòa cho xã hội trên một tinh thần tự nguyện”.

Thật vậy, trong suốt hai thập niên qua, Saigon Times Foundation cùng với các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp thân hữu – mà QTSC luôn là người tiên phong – luôn mong mỏi thực hiện sứ mệnh phụng sự xã hội bằng một con đường kêu gọi “Cam kết lòng Nhân ái”, góp phần phát triển vốn nhân lực. Để từ đó, lòng nhân ái và tinh thần thiện nguyện xã hội ngày càng được vun đắp, góp sức xây dựng thế hệ trẻ tương lai trong mọi lứa tuổi có cơ hội phát huy sự sáng tạo của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới