Thứ Hai, 27/05/2024, 05:25
33 C
Ho Chi Minh City

STF, GIBC và Thái Bình ký kết chương trình học bổng cho sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STF, GIBC và Thái Bình ký kết chương trình học bổng cho sinh viên

Ban Cao

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 19-2, tại trụ sở Qũy Thời báo kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF), STF, Công ty TNHH Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC) và Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Thái Bình (Thái Bình) đã cùng ký kết chương trình “Học bổng STF – GIBC – Thái Bình”.

Chương trình này sẽ tài trợ 1 tỷ đồng để cấp học bổng cho học sinh và sinh viên có học lực khá, giỏi và hoàn cảnh gia đình khó khăn.

STF, GIBC và Thái Bình ký kết chương trình học bổng cho sinh viên
Đại diện STF, GIBC và Thái Bình cùng chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh trường THPT Hoa Sen, Quận 9, TPHCM – Ảnh: Ban Cao

Ông Phạm Phú Trường, Tổng giám đốc GIBC, cho biết GIBC luôn đặt yếu tố nhân tài lên hàng đầu vì đây là yếu tố quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp, và nếu nhìn xa trông rộng hơn thì đó là sự thành công của một quốc gia.

“Việt Nam đang hội nhập sâu rộng, việc cần nhiều nhân tài và cần nhiều sự nỗ lực hơn nữa của lực lượng trí thức trẻ là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Vì lý do đó chúng tôi tham gia đóng góp một phần nhỏ vào Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, là một tổ chức xã hội có uy tín thuộc lĩnh vực hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực.

Tương tự GIBC, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Thái Bình cũng cho biết rất vui mừng vì được tham gia đóng góp vào việc hỗ trợ các em học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi, là chủ nhân tương lai của đất nước.

“Là một công ty thương mại và đầu tư chuyên xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Cuba và các nước châu Mỹ La Tinh, chúng tôi luôn rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam để cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh mang hoàng hóa Việt Nam giới thiệu cho thế giới. Chúng tôi vô cùng tự hào vì được đồng hành cùng với Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, hy vọng sẽ góp phần tạo động lực cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực để trở thành những thành viên có ích cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Tại buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện của các em học sinh trường THPT Hoa Sen TPHCM để các em cảm nhận và sẽ có trách nhiệm với xã hội sau này”, ông Trần Ngọc Thuận, Phó Tổng giám đốc Khối Thương mại Thái Bình nói.

Ông Trần Ngọc Châu, Giám đốc đối ngoại STF, cho biết: “Đây là Chương trình học bổng mở đầu cho một loạt chương trình học bổng STF & Doanh nghiệp trong năm 2016 như: STF-PNJ, STF-Dân Ôn Foods, STF – Bosch Việt Nam…

Được biết, chương trình “Học bổng STF Doanh nghiệp/Nhà hảo tâm” do Saigon Times Foundation khởi xướng. Từ 2007 đến nay đã cấp tổng số tiền hơn 10,5 tỷ đồng cho 5.765 học sinh, sinh viên trên cả nước.

Ngoài chương trình này, STF còn có nhiều chương trình hỗ trợ giáo dục khác như: chương trình Tủ sách Nhất nghệ tinh, chương trình hỗ trợ máy tính cho trường học vùng xa, chương trình cho vay tiền không tính lãi, chương trình thực hiện theo ủy thác của nhà tài trợ…

Qũy Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) do nhómThời báo Kinh tế Sài Gòn thành lập từ năm 2002, là một quỹ xã hội, với mục tiêu hoạt động là hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước. Quỹ có trụ sở tại số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TPHCM.
Độc giả muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ chị Ngọc Xuân, ĐT: 08 – 37402712, Email: ngocxuan@thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới