Chủ Nhật, 14/07/2024, 11:34
27.8 C
Ho Chi Minh City

Startup nông nghiệp “lên ngôi” trong thi khởi nghiệp ở ĐBSCL

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Startup nông nghiệp “lên ngôi” trong thi khởi nghiệp ở ĐBSCL

Văn Huỳnh

(TBKTSG Online) – Vượt qua hàng trăm startup khác, dự án "Ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp" của Võ Nguyễn Công Sơn (Đồng Tháp) đã giành vị trí cao nhất tại cuộc thi khởi nghiệp với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Startup nông nghiệp
Khách tham quan các sản phẩm của các dự án startup trong cuộc thi.

Giải nhì cuộc thi với phần thưởng trị giá 17 triệu đồng thuộc về starup Trần Trung Hiếu, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, An Giang với dự án "Kinh doanh sản xuất xe năng lượng phục vụ nông nghiệp.

Hai dự án nhận đồng giải ba với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng, gồm sản xuất chế phẩm vi sinh từ bột bã mía, phục vụ trong nuôi tôm thâm canh của Trần Phúc Hậu Võ Thị Cẩm Tú (Bến Tre) và dự án quán cà phê theo phong cách Khmer Nam bộ kết hợp du lịch tìm hiểu văn hóa Khmer, trò chơi dân gian, liên kết ẩm thực truyền thống dân tộc Khmer của Nguyễn Hiển Đạt, trường Đại học Trà Vinh.

TS Võ Hùng Dũng trao chứng nhận và phần thưởng cho dự án startup đạt giải nhất tại cuộc thi.

Sau 6 tháng triển khai với vòng sơ tuyển và bán kết, ngày 28-12, ban tổ chức đã chọn ra được 10 dự án nổi bật nhất trong số 100 dự án đăng ký dự thi đến từ các tỉnh/thành vùng ĐBSCL bước vào vòng chung kết.

Dịp này Vườn ươm công nghệ công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc cũng công bố tuyển thẳng vào nghiên cứu phát triển tại vườm ươm là dự án kinh doanh sản xuất xe năng lượng phục vụ nông nghiệp; dự án mô hình trồng nấm linh chi; dự án sản xuất chế phẩm vi sinh từ bột bã mía; dự án sản xuất nguyên liệu thô gáo dừa thành gạch ốp tường phục vụ trang trí nội thất và dự án ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp.

TS Võ Hùng Dũng, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) chi nhánh Cần Thơ cho biết, cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL được VCCI Cần Thơ chủ trì và thực hiện với sự phối hợp với UBND TP Cần Thơ và thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL.

Theo ông Dũng, điều đáng phấn khởi nhất trong cuộc thi năm nay là đa số dự án startup đã tập trung vào thế mạnh của vùng là các lĩnh vực liên quan về nông nghiệp, đây cũng là sự kỳ vọng của ban tổ chức với mong muốn làm thế nào để phát huy thế mạnh là vùng là nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp cũng nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân, góp phần làm giàu cho đất nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới