Thứ Tư, 26/06/2024, 01:57
25.6 C
Ho Chi Minh City

Startup do cựu CEO Uber Việt Nam đồng sáng lập huy động được 3 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Startup do cựu CEO Uber Việt Nam đồng sáng lập huy động được 3 triệu đô la

Lê Hoàng

(KTSG Online) – Nano, một công ty khởi nghiệp (startup) Việt về phát triển ứng dụng cho phép người lao động Việt Nam được trả lương hàng ngày, ngày 13-5 công bố đã huy động thành công 3 triệu đô la Mỹ trong vòng hạt giống (Seed Funding).

Startup do cựu CEO Uber Việt Nam đồng sáng lập huy động được 3 triệu đô la
Ứng dụng VUI của startup Nano đã giúp hơn 20.000 nhân viên tại các doanh nghiệp được nhận lương sớm ngay khi cần. Ảnh: DNCC

Cùng với các nhà đầu tư tiền hạt giống (Pre-seed Funding) trước đó là Golden Gate Ventures, Venturra Discovery và FEBE Ventures, công ty khởi nghiệp Việt Nam này đã chào đón các nhà đầu tư khác tham gia vòng hạt giống của mình, bao gồm Openspace Ventures và Goodwater Capital có trụ sở tại Mỹ.

Được thành lập đầu năm 2020 bởi ông Đặng Việt Dũng (cựu giám đốc điều hành Uber tại Việt Nam) và Nguyễn Việt Thắng (Giám đốc về công nghệ của Focal Labs và SeeSpace), startup đầu tiên của Việt Nam được tham gia Chương trình Khởi nghiệp YCombinator (Mỹ) này, đã gây sự chú ý qua việc xây dựng giải pháp chi lương linh hoạt (EWA) tại Việt Nam.

Nano hướng tới mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp giữ chân nhân viên hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp người lao động tránh những khoản nợ không đáng có. Hợp tác cùng doanh nghiệp, Nano giúp người lao động thu nhập thấp nhận khoản lương đã kiếm được mọi lúc, mọi nơi mà không cần chờ tới cuối tháng, thông qua ứng dụng VUI trên điện thoại thông minh.

Bên cạnh việc nhận lương linh hoạt, nhân viên có thể theo dõi nhật ký công, nhận thông báo từ công ty và tìm hiểu những kiến thức cơ bản về tài chính – hoàn toàn miễn phí.

Ra mắt cách đây 6 tháng, ứng dụng VUI hiện phục vụ hơn 20.000 người lao động tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu như GS25, LanChi Mart và Annam Gourmet.

Mô hình chi lương linh Hoạt (EWA) khá phổ biến trên thế giới với hàng nghìn doanh nghiệp lớn tại Mỹ, Châu Âu và Mỹ Latinh áp dụng, và hàng năm tiết kiệm được hàng triệu đô la Mỹ chi phí nhân sự. Walmart, Doanh nghiệp bán lẻ lớn trên thế giới, đã triển khai giải pháp EWA từ 2017 cho 1,4 triệu nhân sự và tiết kiệm hơn 300 triệu đô la hàng năm nhờ tỷ lệ nghỉ việc giảm 30%. Đại học Harvard đã thực hiện nghiên cứu thống kê và khuyến nghị EWA cho doanh nghiệp tuyển dụng nhiều lao động thu nhập thấp và lao động theo giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới