Thứ Ba, 21/05/2024, 08:17
33 C
Ho Chi Minh City

Startup công nghệ giáo dục MindX nhận khoản đầu tư 3 triệu đô la 

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 16-11, MindX, một startup lĩnh vực công nghệ giáo dục (EdTech), công bố vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu đô la Mỹ, được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners, cùng sự tham gia của Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và Beacon Fund.

Một lớp học của MindX. Ảnh: DNCC

MindX là startup cung cấp chương trình tiếp cận lập trình máy tính cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với lộ trình kéo dài 5-10 năm. Công ty cũng đồng thời xây dựng lộ trình phát triển cho sinh viên và người đi làm, giúp học viên đảm bảo có được việc làm tại các công ty công nghệ ở Việt Nam, Singapore, và các quốc gia khác ngay sau khi tốt nghiệp.

MindX hiện có 13 trung tâm và đã đào tạo hơn 25.000 học viên thông qua hai hình thức: học tại cơ sở và học trực tuyến.

Gavin Lee, đối tác tại Wavemaker Partners, nhà đầu tư dẫn dắt vòng gọi vốn, cho rằng MindX đang giải quyết một nhu cầu rõ ràng trong bối cảnh thiếu kỹ sư phần mềm ngày càng trầm trọng ở Việt Nam và khu vực.

Tùng Nguyễn, CEO của MindX, cho biết công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới để xây dựng phần mềm ứng dụng AI nhằm giúp học viên tìm được công việc phù hợp và có hỗ trợ học phí trả sau. MindX cũng sẽ tiếp tục tạo ra nhiều nội dung học hấp dẫn hơn, mở rộng mạng lưới đối tác tuyển dụng tại Singapore, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Theo bà Hà Nguyễn, một đại diện khác của startup này, MindX đang phối hợp với doanh nghiệp để họ tham gia vào quá trình giảng dạy, xây dựng dự án của học viên, đánh giá và tuyển dụng trực tiếp ngay khi học viên tốt nghiệp. Hằng năm, học viên đều được tham gia các chương trình thực tập, đưa sản phẩm đến người dùng thật và học tập kỹ năng khởi nghiệp căn bản.

Các môn học MindX đang giảng dạy bao gồm lập trình ứng dụng: website, di động, trò chơi, các môn về khoa học dữ liệu, thiết kế UI/UX và trí tuệ nhân tạo,… được thiết kế riêng cho từng độ tuổi. Học viên được lựa chọn các khóa học ngắn hạn để nhập môn, hoặc lựa chọn các lộ trình dài được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp. Học viên có thể lựa chọn hình thức học trước – trả sau, không phải đóng học phí cho đến khi tìm được công việc với mức thu nhập mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới