Thứ Năm, 13/06/2024, 08:23
28.9 C
Ho Chi Minh City

Startup công nghệ giáo dục gọi vốn 3 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Startup công nghệ giáo dục gọi vốn 3 triệu đô la

Dũng Nguyễn

(TBTKSG Online) – Do Ventures, Genesia Ventures, Chiba Dojo và các nhà đầu tư khác đã rót vốn 3 triệu đô là vào Manabie, một công ty công nghệ khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục (edTech).

Startup công nghệ giáo dục gọi vốn 3 triệu đô la
Ông Takuya Homma, CEO của Manabie. Ảnh: DNCC

Ngày 1-3, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố khoản đầu tư vào Manabie, một nền tảng giáo dục theo mô hình online kết hợp offline (online merge offline – OMO).  Vòng đầu tư này có sự tham gia của Do Ventures, Genesia Ventures, Chiba Dojo và các nhà đầu tư khác với tổng số vốn trị giá 3 triệu đô la Mỹ.

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 1-2020, Manabie cho biết đã kêu gọi được tổng số vốn đầu tư lên đến 4,8 triệu đô la Mỹ, còn số lượt tải ứng dụng đạt hơn 350.000 lượt.

Manabie được giới thiệu là công ty thuộc lĩnh vực công nghệ giáo dục (edTech) với mô hình hoạt động kết hợp giữa online và offline, được áp dụng theo phương pháp tiếp cận của Nhật Bản.

Ngoài ứng dụng điện thoại giúp học sinh khối trung học phổ thông trên khắp Việt Nam học trực tuyến, Manabie còn có năm trung tâm tại TPHCM với sự hướng dẫn của các cố vấn học tập cá nhân.

Đại diện Manabie cho biết tại Nhật Bản và nhiều quốc gia phát triển khác, việc các em học sinh học với giáo viên bộ môn trên lớp là chưa đủ mà còn cần có sự hiện diện của các cố vấn học tập. Đây là đội ngũ định hướng học sinh trong việc đặt ra những mục tiêu cụ thể cho kỳ thi đại học và lựa chọn ngành nghề; xây dựng kế hoạch học tập phù hợp cho từng em theo mục tiêu đề ra; và đưa ra những lời khuyên giúp các em luôn có động lực cả trong học tập và cuộc sống.

Theo Manabie, EdTech này áp dụng phương pháp giáo dục từ Nhật Bản với quan điểm cần điều chỉnh và thiết kế nội dung học tập sao cho phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mỗi học sinh, dựa vào việc áp dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) hay máy học (Machine Learning).

Ông Takuya Homma (quốc tịch Nhật Bản), nhà đồng sáng lập Manabie, là người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và am hiểu sâu sắc về thị trường Đông Nam Á. Takuya từng là thành viên sáng lập của startup Quipper, sau này được mua lại bởi Recruit, công ty nhân sự lớn tại Nhật Bản hiện niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo. Nhà đồng sáng lập còn lại là Christy, từng làm việc tại những vị trí cấp cao tại các tập đoàn tư vấn và đầu tư lớn của Hong Kong trước khi gia nhập đội ngũ sáng lập của Lazada năm 2012.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới