Thứ Hai, 24/06/2024, 13:46
25 C
Ho Chi Minh City

Starbay đầu tư 1,6 tỉ đô la tại Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Starbay đầu tư 1,6 tỉ đô la tại Phú Quốc

Một góc Bãi Dài của đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang – Ảnh: Tư liệu

(TBKTSG Online) – Starbay Holdings Ltd., một công ty con của Tập đoàn Millennium (Hongkong) vừa công bố sẽ đầu tư 1,6 tỉ đô la Mỹ để xây khu du lịch tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ông Thân Thanh Vũ, thành viên ban quản trị của công ty, cho biết khu du lịch này sẽ mang tên Dai Beach Eco Tourism Resort. Công ty đã lập thiết kế 1/2000 cho khu du lịch và hiện đang thiết kế đề án chi tiết 1/500 để trình chính quyền tỉnh vào tháng 1 tới.

“Chúng tôi hy vọng sẽ nhanh chóng nhận giấy phép đầu tư để có thể khởi công công trình vào tháng 6 sang năm”, ông nói. 

Theo ông Vũ, khu du lịch trên được xây dựng trên diện tích 500 héc ta tại khu vực bãi Dài. Sau khi hoàn thành, khu này sẽ bao gồm tám khách sạn cao cấp sát biển, hàng trăm vila, hai sân gôn 18 lỗ, trường học, bệnh viện, chỗ đậu cho khoảng 250 du thuyền cùng rất nhiều hạng mục khác.

Chủ đầu tư dự kiến sẽ phát triển dự án theo ba giai đoạn và tất cả các công trình này sẽ hoàn tất sau 15 năm xây dựng. “Tuy nhiên chúng tôi cũng có thể rút ngắn thời gian xây dựng tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng của lượng khách quốc tế và sự phát triển của cơ sở hạ tầng trên đảo”, ông Vũ nói.

Trong giai đọan đầu, tức là từ năm thứ nhất đến năm thứ năm, chủ đầu tư sẽ chi 300 triệu đô la Mỹ để xây hai khách sạn năm sao, một sân gôn 18 lỗ, hơn 160 villa, một trung tâm giải trí và nhà hàng rộng trên 20.000 mét vuông cùng các hạng mục khác.

Đảo Phú Quốc có diện tích 150 kilomét vuông, đã được Chính phủ lên kế họach phát triển thành đảo du lịch, có thể đón từ hai đến ba triệu lượt khách vào năm 2020.

Vào cuối tháng 10, ông Phạm Vũ Hồng, Trưởng ban quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc, cho biết rất nhiều nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư vào đảo du lịch này. Tỉnh Kiên Giang cũng đã đồng ý về nguyên tắc cho rất nhiều dự án. Tuy nhiên, cho đến thời điểm cuối tháng 10, tỉnh chỉ mới cấp phép cho 12 dự án.

ĐÀO LOAN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới