Thứ Bảy, 15/06/2024, 14:02
35 C
Ho Chi Minh City

Standard Chartered sẽ mở 20-30 chi nhánh tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Standard Chartered sẽ mở 20-30 chi nhánh tại Việt Nam

Standard Chartered được phép thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered (Vương quốc Anh) cho biết đã sẵn sàng cho những bước phát triển tại Việt Nam sau khi được phê chuẩn về nguyên tắc cho việc thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

Phát biểu trước cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở London (Anh) ngày 5-3, ông Ray Ferguson, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Ngân hàng Standard Chartered cho biết, quyết định này sẽ giúp ngân hàng thực hiện kế hoạch mở thêm khoảng 20 đến 30 chi nhánh mới tại Việt Nam trong vòng ba đến bốn năm tới.

Hiện tại, Standard Chartered có văn phòng, chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM. Ngân hàng này cũng là đối tác chiến lược của Ngân hàng Á châu (ACB).

Ông Ashok Sud, Giám đốc điều hành của Standard Chartered tại Việt Nam nói rằng việc cấp phép thành lập này sẽ là bàn đạp để tiếp tục phát triển các hoạt động ngân hàng bán buôn và bán lẻ của tập đoàn tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm tới Vương quốc Anh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận kinh doanh giữa Standard Chartered và hai đối tác Việt Nam, gồm biên bản ghi nhớ trị giá 600 triệu đô la Mỹ với Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) và thoả thuận hợp tác 200 triệu đô la Mỹ với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Ngoài Standard Chartered, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã thông báo đến giới tài chính Anh cho phép thành lập một ngân hàng con 100% vốn nước ngoài khác tại Việt Nam là HSBC.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới