Thứ Năm, 13/06/2024, 07:12
27.8 C
Ho Chi Minh City

Sony ra mắt thế hệ ti-vi BRAVIA XR mới tích hợp Cognitive Processor XR

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sony ra mắt thế hệ ti-vi BRAVIA XR mới tích hợp Cognitive Processor XR

Sony Electronics Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR mới, bao gồm các dòng MASTER Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED. Tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR – "bộ não" của các dòng TV BRAVIA XR – thế hệ TV BRAVIA mới sử dụng phương pháp xử lý hoàn toàn mới, vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mô phỏng cách con người nghe và nhìn. Đây là bộ xử lý đột phá mới mô phỏng bộ não con người để mang đến trải nghiệm chân thực chưa từng có.

Sony ra mắt thế hệ ti-vi BRAVIA XR mới tích hợp Cognitive Processor XR

Giống như khi nhìn một vật thể, chúng ta sẽ tập trung một cách vô thức vào một số điểm nhất định, bộ xử lý Cognitive Processor XR, với trí tuệ nhận thức, sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này.

Bộ xử lý mới của Sony có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động. Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt nhất và đồng bộ với nhau nhằm tạo ra sự hài hoà và cảm giác hoàn toàn chân thực – điều mà AI chưa thể đạt được.

Ngoài ra, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh để đồng bộ chuẩn xác những gì đang thể hiện trên màn ảnh; đồng thời, nâng cấp mọi tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D, từ đó mang đến trải nghiệm sống động với âm trường rộng. Cognitive Processor XR có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu đáng kinh ngạc và tối ưu một cách thông minh mọi điểm ảnh, khung hình và cảnh để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động nhất từ trước đến nay.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.sony.com.vn/electronics/tv/t/tv

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới