Chủ Nhật, 16/06/2024, 17:14
34.5 C
Ho Chi Minh City

Sony hợp tác với Sharp sản xuất màn hình phẳng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sony hợp tác với Sharp sản xuất màn hình phẳng

Hợp tác với Sharp sẽ giúp Sony ổn định nguồn cung màn hình phẳng cho những sản phẩm ti vi của mình- Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Sony và Sharp sẽ bắt tay nhau kinh doanh ti vi màn hình phẳng, cụ thể là Sony đầu tư vào một nhà máy của Sharp để sản xuất màn hình tinh thể lỏng.

Sony từ lâu đã bị tụt hậu trong việc phát triển ti vi màn hình phẳng. Với những ti vi do hãng mình sản xuất, Sony phải đi mua lại màn hình tinh thể lỏng từ một liên doanh với Samsung. Vì vậy, qua hợp tác với Sharp, Sony hy vọng sẽ có nguồn cung cấp màn hình ổn định cho sản phẩm ti vi của hãng mình.

Nhu cầu về ti vi màn hình lớn và mỏng ngày càng tăng cao trên thế giới. Mặc dù có nhiều công nghệ chế tạo màn hình ti vi, nhưng cho đến giờ màn hình tinh thể lỏng vẫn là công nghệ dẫn đầu với sản phẩm Plasma.

Theo nhật báo thương mại của Nhật, tờ Nikkei, Sony có kế hoạch đầu tư 100 tỉ yen (926 triệu đô la) vào nhà máy của Sharp để sản xuất màn hình phẳng.

Tuy nhiên, hai công ty cho biết mức đầu tư chưa được quyết định, chỉ khẳng định rằng hai bên sẽ thành lập một liên doanh sản xuất màn hình, Sharp sở hữu 66% và Sony nắm 34%.

Khoản đầu tư của Sony sẽ được bổ sung vào số vốn đầu tư 380 tỉ yen (3,5 tỉ đô la) của Sharp để xây dựng nhà máy mới sản xuất màn hình phẳng 40, 50 và 60 inch. Việc xây dựng đã bắt đầu từ tháng 12-2007, nhà máy dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 3-2010.

Tin này đã đẩy cả cổ phiếu của Sony và Sharp lên giá: Sony tăng 1% còn Sharp tăng 0,7% vào phiên giao dịch trưa ngày 26-2.

Các nhà phân tích cho rằng sự hợp tác này tốt cho cả 2 tập đoàn, Sony sẽ có thêm lựa chọn về màn hình, còn Sharp thì giảm được gánh nặng trong đầu tư sản xuất màn hình.

Cả Sharp và Samsung đều sản xuất màn hình phẳng và nay thì có thêm Sony gia nhập vào cuộc đua giành thị phần màn hình phẳng trên toàn cầu.

NGUYỄN HÙNG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới