Thứ Hai, 17/06/2024, 20:12
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sôi động sàn giao dịch vàng cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sôi động sàn giao dịch vàng cuối năm

Sàn giao dịch vàng Sài Gòn của Ngân hàng Á Châu-Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – Sàn giao dịch vàng tại Chi nhánh Sài Gòn của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), 30 Mạc Đĩnh Chi, quận 1,TPHCM trở nên sôi động vào những ngày cận Tết Mậu Tý.  

Theo quan sát của Thời Báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng nay, 1-2, có khoảng 20 nhà đầu tư mua bán vàng tham gia giao dịch vàng tại sàn giao dịch này của ACB. Bảng điện tử của sàn ghi nhận khối lượng giao dịch vào lúc 9 giờ 42 phút đạt 37,75 lượng vàng với giá trị giao dịch 668,155 triệu đồng, giá khớp lệnh là 17,689 triệu đồng/lượng.  

Một nhà đầu tư tham gia sàn giao dịch vàng, cho biết trong tuần này, lượng người tham gia giao dịch vàng và khối lượng giao dịch đều gia tăng. Ngoài tác động của giá vàng thế giới, còn có yếu tố người dân thường có nhu cầu mua và bán vàng vào cuối năm.    

“Nhiều người đang ngồi đây từng là nhà đầu tư chứng khoán ở sàn chứng khoán ACBS cách sàn giao dịch vàng này vài bước chân. Trong khi thị trường chứng khoán đang ảm đạm hiện, họ chuyển sang giao dịch vàng”, nhà đầu tư này nói thêm.  

Tuy nhiên, nhà đầu tư than phiền là sàn giao dịch quá chật hẹp, chỉ có khoảng 20 ghế ngồi và đặt ở tầng trệt, nơi có quá nhiều khách hàng giao dịch các nghiệp vụ ngân hàng của ACB.  

Sàn Giao dịch vàng Sài Gòn của ACB được triển khai tại Chi nhánh ACB Sài Gòn, 30 Mạc Đĩnh Chi, cách đây 1 tháng. Hiện tại, ngoài trang bị bảng điện tử giống như bảng điện tử của sàn giao dịch chứng khoán, còn có hai quầy nhận đặt lệnh. Giá vàng thế giới làm tham chiếu cho giao dịch vàng ở sàn này là giá vàng giao dịch qua trang chủ www.igmarket.co.uk, cũng được hiển thị trên bảng điện tử.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới