Thứ Sáu, 21/06/2024, 00:48
25 C
Ho Chi Minh City

Sôi động giao dịch đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sôi động giao dịch đầu tuần

Nhà đầu tư theo dõi kết quả giao dịch tại sàn SSI – Ảnh: Tư liệu

(SGTO) – Ngày đầu tiên của tuần mới (8-10), chỉ số VN-Index nhích nhẹ 3,24 điểm và đứng ở mức 1084,9 điểm. Tuy nhiên, khối lượng và giá trị giao dịch vẫn nằm ở mức cao, phản ánh không khí sôi động của thị trường.

Nhà đầu tư tiếp tục đổ vào thị trường hơn 1.300 tỉ đồng để mua bán hơn 14 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu blue-chip hôm nay đều đồng loạt giảm nhẹ xuống trong khi cổ phiếu nhỏ lại đều đặn nhích lên.

Cổ phiếu HRC, FPT, REE, SAM, PVD đều giảm nhẹ, tuy nhiên với việc tăng giá 3.000 đồng của STB đã phần nào kéo cho VN-Index nhích lên.

Các cổ phiếu hiếm như Khoáng sản Bình Định (BMC) và Cáp treo Tây Ninh (TCT) vẫn tiếp tục ghi thêm điểm trong hành trình tăng giá của mình. Thị trường ghi nhận 55 cổ phiếu lên giá và 46 cổ phiếu đi xuống.

Theo các chuyên gia trong buổi hội nghị nhà đầu tư của VinaCapital cuối tuần rồi thì VN-Index từ nay đến cuối năm sẽ xoay quanh mức hợp ly 1.000 điểm và nếu tốt hơn thì có thể lên đến 1.100 điểm

Chỉ số HASTC của sàn Hà Nội thì đi ngược chiều với VN-Index khi giảm nhẹ 1,44 điểm với lượng giao dịch xấp xỉ cuối tuần trước. Nhà đầu tư ngày đầu tuần đã giao dịch 4,7 triệu cổ phiếu với tổng giá trị hơn 565 tỉ đồng.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới