Thứ Tư, 19/06/2024, 23:58
30 C
Ho Chi Minh City

Sở Y tế khảo sát bệnh tật người dân tại bãi rác Đông Thạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sở Y tế khảo sát bệnh tật người dân tại bãi rác Đông Thạnh

Hoàng Nhung

Sở Y tế khảo sát bệnh tật người dân tại bãi rác Đông Thạnh
Bãi rác Đông Thạnh nhiều năm nay luôn bị dân phản ảnh là gây ô nhiễm môi trường. Ảnh CTV

(TBKTSG Online) – Chiều nay, 14-5, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, đã gửi công văn khẩn đến Thành ủy, UBND TPHCM và các cơ quan có liên quan nhằm báo cáo việc triển khai công tác giám sát sức khỏe cho người dân sống gần bãi rác Đông Thạnh, Hóc Môn.

Ông Bỉnh cho biết, ngày 12-5, đoàn công tác của Sở Y tế do bác sĩ Đỗ Quốc Hiệp, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, cùng đại diện Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, Trung tâm Sức khỏe Lao động Môi trường TPHCM, Bệnh viện Ung bướu đến làm việc với các đơn vị liên quan ở huyện Hóc Môn về triển khai công tác y tế đối với người dân tại khu vực chịu ảnh hưởng bởi bãi rác Đông Thạnh.

Tại buổi họp, Sở Y tế đã giao Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM làm đầu mối phối hợp với Trung tâm Sức khỏe Lao động Môi trường TPHCM, Trung tâm Y tế dự phòng Huyện Hóc Môn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn và Bệnh viện Ung bướu điều tra, khảo sát đánh giá tác động môi trường ảnh hưởng sức khỏe của người dân tại khu vực xung quanh bãi rác Đông Thạnh trong thời gian 5 ngày kể từ ngày 13-5.

Đồng thời, sở cũng giao Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn lập kế hoạch triển khai khám sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí bắt đầu từ ngày 14-5 cho toàn bộ người dân tại khu vực xung quanh bãi rác Đông Thạnh. Sau đó, bệnh viện sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hóc Môn và Bệnh viện Ung bướu sàng lọc, đánh giá mô hình bệnh tật về các bệnh lý đường hô hấp, tai mũi họng, bệnh về da và bệnh lý ung thư có liên quan do tác động của môi trường.

Sau 5 ngày triển khai thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị sẽ có báo cáo sơ kết quá trình thực hiện, đánh giá rút kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp, kiến nghị gửi Sở Y tế để có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Trước đó, ngày 11-5, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn, và trước phản ánh của các cử tri về tình trạng ô nhiễm môi trường tại con rạch Cầu Dừa và bãi rác Đông Thạnh gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người dân, ông Thăng đã chỉ đạo Sở Y tế TPHCM tiến hành khám sức khỏe cho toàn bộ người dân xã Đông Thạnh và Nhị Bình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới