Thứ Năm, 20/06/2024, 17:16
32.3 C
Ho Chi Minh City

Số phận của Indochina Airlines sắp được quyết định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Số phận của Indochina Airlines sắp được quyết định

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải đang xem xét rút giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) vì đã không thực hiện các chuyến bay trong hơn một năm qua. Tuy nhiên việc giải quyết nợ nần của hãng với các nhà cung cấp và đại lý vé sẽ phức tạp hơn nhiều.

Thông tin về việc thu hồi giấy phép của Indochina Airlines được Cục Hàng không dân dụng Việt Nam chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hôm nay. Cơ quan này cho biết quyết định rút giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Indochina Airlines có thể sẽ được đưa ra trong tháng 12 này.

Theo Cục Hàng không, Bộ Giao thông Vận tải sẽ ra quyết định thu hồi giấy phép của Indochina Airlines và báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Lẽ ra giấy phép này đã được thu hồi từ mấy tháng trước.

Theo quy định về hàng không hiện hành, một hãng hàng không sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận chuyện hàng không khi không thực hiện hoạt động bay trong 12 tháng liên tục và không có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay sau 24 tháng được cấp phép. Indochina Airlines không đáp ứng được cả hai điều kiện trên vì hãng đã ngừng bay từ cuối tháng 10-2009 và không có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay sau 24 tháng được cấp phép tính đến ngày 30-5 vừa qua.

Theo các chuyên gia hàng không thì việc thu hồi giấy phép của Indochina Airlines đơn giản hơn nhiều so với việc giải quyết số nợ của hãng đối với các nhà cung ứng dịch vụ và đại lý vé. Số nợ gộp được cho là lên đến khoảng 60 tỷ đồng, trong đó số tiền nhiên liệu bay hơn 20 tỷ đồng.

Các chủ nợ của Indochina Airlines có thể kiện hãng ra toà để thu hồi nợ, nhưng việc giải quyết các vấn đề về nợ không đơn giản vì hãng hầu như không còn tồn tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới