Thứ Ba, 18/06/2024, 00:37
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sở GDĐT TPHCM chưa công nhận HĐQT mới của ĐH Hoa Sen

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sở GDĐT TPHCM chưa công nhận HĐQT mới của ĐH Hoa Sen

Thái Ngọc

Sở GDĐT TPHCM chưa công nhận HĐQT mới của ĐH Hoa Sen
Cổ đông biểu quyết tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 2-8. Ảnh: Thái Ngọc

(TBKTSG Online) – Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cho biết chưa có đủ cơ sở xem xét để trình UBND Thành phố công nhận hội đồng quản trị của trường Đại học Hoa Sen mới được bầu tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 2-8.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu nhóm triệu tập đại hội cổ đông bất thường, hội đồng quản trị và các cổ đông thống nhất tỷ lệ vốn của từng cổ đông, cũng như vốn đăng ký của trường để xem xét tính hợp lệ.

Đây là nội dung công văn số 2790, được Sở GD-ĐT TPHCM gởi đến Trường Đại học Hoa Sen và ông Nguyễn Trung Đức, người đã triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường và cũng là thành viên hội đồng quản trị được bầu trong đại hội này.

Sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường, ngày 4-8,ông Trần Văn Tạo, chủ tịch hội đồng quản trị của trường Đại học Hoa Sen cùng bốn thành viên hội đồng quản trị và ba thành viên ban kiểm soát đã ký văn bản gởi đến Sở GD-ĐT TP.HCM. Nội dung văn bản đề cập đến tính bất hợp pháp của đại hội cổ đông bất thường và không thống nhất vốn sở hữu cổ phần của các cổ đông.

Vào ngày 6-8, ông Nguyễn Trung Đức cũng đã có tờ trình gởi Sở GD-ĐT và đề nghị UBND TPHCM ra quyết định công nhận hội đồng quản trị được bầu trong ngày 2-8.

Đọc thêm:

HĐQT Đại học Hoa Sen bị bãi nhiệm

Vụ Đại học Hoa Sen: HĐQT nào là hợp pháp?

Vụ Đại học Hoa Sen: Các góc nhìn khác nhau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới