Chủ Nhật, 16/06/2024, 13:10
29.5 C
Ho Chi Minh City

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu trường học chủ động phòng chống Covid-19

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trưa 19-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có công văn khẩn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học như kiểm tra lại trang thiết bị phục vụ cho việc phòng, chống dịch; rà soát việc tiêm vaccine đối với học sinh; báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện chống dịch về Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM trước ngày 28-4.

Các trường học cần chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Minh Thảo

Theo đó, công văn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gửi đến phòng Giáo dục và Đào tạo và các quận, huyện, hiệu trưởng trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, tránh trường hợp để dịch bùng phát trở lại.

Nếu phát hiện ca bệnh thì đơn vị cần báo ngay đến cơ quan y tế địa phương.

Đồng thời, các trường cần tổ chức kiểm tra, rà soát lại trang thiết bị phục vụ cho việc phòng, chống dịch tại đơn vị. Trường học cũng phối hợp với ngành y tế trong công tác rà soát việc tiêm vaccine đối với học sinh; cập nhật thông tin về lợi ích việc tiêm vaccine phòng bệnh và cách thức lây truyền các bệnh truyền nhiễm đến học sinh và gia đình học sinh.

Một lưu ý khác là phòng Giáo dục và Đào tạo cần có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị trường học trên địa bàn, báo cáo kết quả kiểm tra về Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM trước ngày 28-4.

Theo TTXVN, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố tăng nhẹ. Trong đó có sự xuất hiện của biến thể phụ XBB.1.5, biến thể được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào nhóm biến thể đáng quan tâm.

Tính từ đầu tháng 3 đến nay, trung bình số ca mắc Covid-19 là 1 ca/ngày. Riêng tuần từ ngày 6 đến 12-4 vừa qua, thành phố có 6 người mắc Covid-19. Còn ngày 13-4 ghi nhận 7 ca mắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới