Thứ Năm, 13/06/2024, 17:06
35 C
Ho Chi Minh City

Số chuyến bay thuê bao đến miền Trung tăng vọt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Số chuyến bay thuê bao đến miền Trung tăng vọt

Bình Nguyên

Các bãi biển đẹp, khu nghỉ dưỡng và di sản thế giới đã thu hút khách du lịch quốc tế đến miền Trung, và nhiều người trong số họ đến bằng các chuyến bay thuê – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Số chuyến bay thuê bao (charter flight) từ các thị trường châu Á đến miền Trung từ nay đến Tết Nguyên Đán tăng 3-4 lần so với cùng kỳ của mùa trước, Giám đốc công ty lữ hành Vitours ông Cao Trí Dũng cho biết.

Ông Dũng nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 27-12 rằng các hãng hàng không có khoảng 12-15 chuyến bay thuê/tuần từ các thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc đến Đà Nẵng, và phần lớn được thực hiện do đối tác nước ngoài kết hợp với Vitours.

Ông Dũng nói hơn 50% tổng số chuyến bay thuê được thực hiện bởi Vietnam Airlines và phần còn lại do các hãng hàng không nước ngoài khai thác. Khách du lịch đến bằng các chuyến bay thuê thường ở lại miền Trung từ 4 đến 5 ngày, và chi tiêu nhiều tiền cho các dịch vụ và sản phẩm tại điểm đến.

Các chuyến bay thuê đến miền Trung trong thời gian qua thường được thực hiện bằng các loại máy bay có số ghế 160-180 với công suất khai thác ghế bình quân hơn 70%.

Theo Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, Hãng hàng không Shanghai Airlines đã tạm ngừng khai thác 2 chuyến bay thuê hàng tuần đến Đà Nẵng trong lịch bay mùa Đông, nhưng việc này không ảnh hưởng đến số chuyến bay charter đến vùng này.

Vào tháng 11 qua, Vietnam Airlines và Công ty lữ hành quốc tế Vietlink (Hồng Kông) đã khởi động các chuyến bay thuê giữa Hồng Kông và Đà Nẵng bằng loại máy bay Airbus 321 có 184 ghế vào các ngày thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần đến đầu tháng 5-2011.

Giữa tháng 12 vừa qua, Vladivostok Air (Nga) cũng bắt đầu khai thác các chuyến bay thuê từ thành phố Vladivostok và Khabarovsk (vùng Viễn Đông của Nga) đến sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) tùy theo nhu cầu của khách.

Ông Dũng của Vitours cho biết nguồn khách của các chuyến bay thuê đến miền Trung phụ thuộc phần lớn vào thị trường và các công ty du lịch bên ngoài, và Vitours cũng như các công ty du lịch khác của Việt Nam chỉ hợp tác trong việc cung cấp dịch vụ tại điểm đến và các chuyến bay chiều ra.

Trong năm 2010, Vitours đã chi khoảng 40.000-50.000 đô la Mỹ cho các chương trình xúc tiến, quảng bá điểm đến để thu hút khách đến miền Trung bằng các chuyến bay thuê. Tuy nhiên, để thu hút được nhiều chuyến bay thuê đến vùng này trong thời gian dài thì cần có sự phối hợp của nhiều phía, nhất là các cơ quan xúc và công ty trong hoạt động xúc tiến du lịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới