Thứ Bảy, 22/06/2024, 10:49
27.3 C
Ho Chi Minh City

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương tiếp tục tăng, đã có 665 ca

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương tiếp tục tăng, đã có 665 ca

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Trong khi nhiều tỉnh, thành đã qua 14 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới thì Hải Dương, địa phương ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên trong đợt bùng dịch trong cộng đồng từ hồi cuối tháng 1 rồi vẫn có thêm bệnh nhân. Trong hôm nay (28-2), tỉnh này có thêm 12 ca Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương tiếp tục tăng, đã có 665 ca
Phun khử trùng phòng ngừa Covid-19. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều nay, cả nước có thêm 16 ca mắc Covid-19. Trong đó, 12 ca nhiễm trong nước được ghi nhận ở Hải Dương và 4 ca nhập cảnh gồm 3 ca ở tỉnh Tây Ninh,1 ca ở tỉnh Đồng Tháp.

Tại Hải Dương, các "điểm nóng" như Thành phố Chí Linh, Cẩm Giàng… vẫn tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới. Từ đợt bùng dịch từ ngày 27-1 đến nay, cả nước có 849 ca nhiễm Covid-19 trong nước, trong đó Hải Dương có đến 665 ca.

10 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm TPHCM, Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Dịch bệnh đã tạm yên nên hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh đi học lại, trong đó học sinh nhiều nơi sẽ đến trường từ ngày mai (1-3), Hà Nội bắt đầu từ 2-3. Hiện chỉ còn một số địa phương như Hải Dương, Hải Phòng và Đồng Tháp là chưa có kế hoạch cụ thể hoặc thay đổi kế hoạch cho học sinh đến trường.

Trong đó, Hải Phòng dự kiến sẽ cho học sinh đi học lại từ ngày 7-3 tới còn tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định cho học sinh, sinh viên ở, học viên ở thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học từ ngày 1-3 đến hết ngày 6-3.

Cụ thể, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 là người nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự), vào hôm nay, UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên ở thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học trong thời gian trên.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các trường ở khu vực này dạy trực tuyến cho học sinh, học viên khối lớp 9 và 12 nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Mời đọc thêm:

Vaccine ngừa Covid-19 của Việt Nam giá không quá 60.000 đồng/liều

Nhân viên y tế, công an, quân đội, giáo viên… sẽ được tiêm vaccine phòng Covid trước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới