Thứ Ba, 25/06/2024, 22:52
26.6 C
Ho Chi Minh City

SLowFood (Ý) tổ chức hội thảo chỉ trích cá ba sa Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SLowFood (Ý) tổ chức hội thảo chỉ trích cá ba sa Việt Nam

Cá tra, cá ba sa Việt Nam từ lâu nay đã xuất khẩu vào nhiều nước và chứng tỏ các nước đều công nhận đủ tiêu chuẩn nên mới cho phép được nhập khẩu – Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Theo Thương vụ Việt Nam tại Ý, SlowFood – một tổ chức quốc tế thành lập ở Ý – sẽ tổ chức hội thảo có liên quan đến việc chỉ trích cá ba sa, cá tra Việt Nam, diễn ra tại Genova trong khoảng thời gian dự kiến từ ngày 17 đến 20-4.

Ông Carlo Petrini, người sáng lập và là Chủ tịch SlowFood đã tuyên bố không thể để cá ba sa Việt Nam thâm nhập vào thị trường Ý với lập luận cho rằng nguồn cá này nuôi ở vùng nước ô nhiễm.

Dự kiến Bộ trưởng Bộ Chính sách nông nghiệp Ý, ông Luca Zaia, cũng sẽ được mời đến hội thảo này. SlowFood hy vọng sau sự kiện này, bộ trưởng Luca Zaia sẽ đưa ra quyết định hạn chế nhập cá ba sa, cá tra vào Ý.

Từ cuối năm 2008, tại Ý bắt đầu xuất hiện những động thái bài xích cá ba sa, cá tra Việt Nam. Thương vụ Việt Nam tại Ý cho biết, gần đây một số phương tiện truyền thông Ý có phát phóng sự truyền hình, đưa tin bài với nội dung cho rằng cá ba sa, cá tra của Việt Nam được nuôi ở nguồn nước ô nhiễm, gây ra lo ngại cho người tiêu dùng nước này.

Cá ba sa, cá tra của Việt Nam hiện đang được tiêu thụ mạnh ở Ý nhờ giá rẻ so với các loại thủy sản khác và nhiều trường học nước này hiện đã đưa cá ba sa, cá tra của Việt Nam vào thực đơn trong bữa ăn cho học sinh.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới