Thứ Bảy, 22/06/2024, 16:13
30.6 C
Ho Chi Minh City

Sinh viên vay không lãi suất từ chương trình “Mekong”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sinh viên vay không lãi suất từ chương trình “Mekong”

Huỳnh Kim

Đại diện Công ty CP Vạn Phát Hưng trao tiền học phí vay không lãi suất cho hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: Huỳnh Kim

(TBKTSG Online) – Tại buổi giao lưu về Chương trình “Mekong” tại Đại học Cần Thơ hôm 18-1-2011, bà Phan Gia Mẫn, Trợ lý Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng – nhà tài trợ – đã trao cho PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ, 600,6 triệu đồng tiền học phí vay không lãi suất đợt 3 niên học 2010-2011 cho 143 sinh viên.

Đến nay, tổng số sinh viên từ đại học này vay tiền không lãi suất từ Chương trình “Mekong” là 337 sinh viên với tổng số tiền vay hơn 1,7 tỉ đồng.

Bạn Tuyết Giang, sinh viên khoa Luật Thương mại, nói: “Đây là một chương trình ý nghĩa. Nhờ được vay không lãi suất, tôi đã bớt phải đi làm thêm, dành thời gian cho việc học tốt hơn”.

Bạn Tuyết Giang và nhiều sinh viên khác cũng đã đăng ký làm tình nguyện viên cho Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) do bà Lê Ngọc Hồng Hà, Giám đốc điều hành STF, phát động tại buổi giao lưu.

Trả lời sinh viên, bà Gia Mẫn cho biết, Công ty Vạn Phát Hưng sẽ tham gia tiếp Chương trình “Mekong” với dự án làm 20 cầu bê-tông ở nông thôn Cà Mau để xóa cầu khỉ, sẽ bàn giao vào sau Tết Nguyên đán.

Chương trình “Mekong” thuộc STF, ra đời vào tháng 9-2009, cho sinh viên quê ở ĐBSCL vay tiền học phí không lãi suất, sau khi tốt nghiệp sẽ trả lại để cho sinh viên khác vay. Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng đã góp vào chương trình này bốn tỉ đồng.

Đến nay, Chương trình “Mekong” đã cho 615 sinh viên Đại học Cần Thơ, Đại học Cửu Long, Đại học An Giang và Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau vay hơn ba tỉ đồng, trong đó có 121 sinh viên vay lần hai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới