Thứ Hai, 17/06/2024, 23:18
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM giành giải nhất cuộc thi Dynamic

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM giành giải nhất cuộc thi Dynamic

Hồng Phúc

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM giành giải nhất cuộc thi Dynamic
Ông Phạm Phú Ngọc Trai (PepsiCo) trao giải nhất cho sinh viên Lê Nguyên Quốc Anh. Ảnh: Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Lê Nguyên Quốc Anh đến từ Đại học Kinh tế TPHCM đã giành chiến thắng cuộc thi “Dynamic sinh viên – Nhà doanh nghiệp tương lai” lần thứ 10 trong đêm chung kết vừa diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM, với sự tham dự của khoảng 1.000 khán giả.

Giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thanh Thảo Vy (Đại học Cần Thơ) và đồng giải ba thuộc về Phan Thị Trâm Thi (Đại học Kinh tế TPHCM) và Nguyễn Thu Thảo (Đại học Ngoại thương Hà Nội).

Dynamic 2011 đã thu hút hơn 1.900 thí sinh của 42 trường đại học trên cả nước tham gia. Chương trình do Đại học Kinh tế TPHCM phối hợp với Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Cần Thơ, và Đại học Kinh tế Huế tổ chức. Nhà tài trợ chính là PepsiCo Việt Nam đã đồng hành với cuộc thi ngay từ lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức.

Cuộc thi “Dynamic sinh viên – Nhà doanh nghiệp tương lai” ra đời từ năm 1996 và đến nay đã được tổ chức đến lần thứ 10. Cuộc thi này đã trở thành một hoạt động học thuật thiết thực và hấp dẫn cho sinh viên trên cả nước.

Dynamic hướng tới cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá rất cao của sinh viên các trường đại học cũng như các doanh nghiệp trong cả nước. Nội dung các phần thi được thiết kế vận dụng kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn trong các lĩnh vực: kinh tế cơ bản, chuyên ngành, kiến thức về kinh tế xã hội, và đặc biệt là các tình huống thực tế trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

“Sinh viên là nguồn nhân lực trẻ, tài năng. Không chỉ PepsiCo mà cả các doanh nghiệp khác qua đây cũng có cơ hội lựa chọn nhân tài để đào tạo phát triển nguồn nhân lực kế thừa cho mình. Sinh viên giúp doanh nghiệp trẻ hóa đội ngũ, phát triển nguồn nhân lực có tính chiến lược và lâu dài”, ông Shekhar Mundlay, Tổng giám đốc PepsiCo Việt Nam nói.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới