Thứ Ba, 25/06/2024, 09:14
27.3 C
Ho Chi Minh City

Singapore, Thái Lan nỗ lực hút khách Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore, Thái Lan nỗ lực hút khách Việt

Ông Ong Jin Chwen (trái) và ông Richard Lee, Tổng giám đốc Singapore Airlines, giới thiệu chiến dịch quảng bá du lịch “2009 lý do để tận hưởng Singapore” ngày 8-4 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Trong lúc ngành du lịch trong nước đang tìm cách kích cầu khách nội địa để bù đắp cho lượng khách quốc tế giảm thì Singapore và Thái Lan cũng đang tăng cường quảng bá để thu hút thêm khách Việt đến đất nước của họ.

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết trong tuần tới sẽ bắt đầu chiến dịch quảng bá quy mô lớn tại Việt Nam. Trong khi đó, Tổng cục Du lịch Thái Lan đang kết hợp với các công ty du lịch để đưa ra các sản phẩm mới bên cạnh việc quảng bá các sự kiện, sản phẩm sẵn có của họ.

“2009 lý do để tận hưởng Singapore” là chiến dịch tiếp thị du lịch toàn cầu mà Tổng cục Du lịch Singapore (STB) sẽ khởi động ở Việt Nam vào ngày 13-4. Đây là một phần trong sáng kiến kích cầu du lịch có tên gọi là Boost trị giá 90 triệu đô la Singapore (gần 60 triệu đô la Mỹ) của Chính phủ nước này, nhằm giúp ngành du lịch phát triển trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay.

Bà Geraldine Yeo, Giám đốc phụ trách khu vực ASEAN của STB, cho biết cơ quan này chọn Việt Nam để  khởi động chiến dịch “2009 lý do để tận hưởng Singapore” vì lượng khách du lịch Việt Nam đến Singapore luôn tăng mạnh trong các năm qua.

Ông Jin Chwen Ong, Giám đốc của STB tại khu vực Đông Dương, nói rằng lượng khách Việt đi du lịch Singapore năm 2008 là 239.000 khách, tăng 17% so với năm 2007.

Trong 3 tháng đầu năm nay, ông Ong cho biết lượng khách Việt đến Singapore lại tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, và STB đã đưa ra mục tiêu lượng khách đến từ Việt Nam trong năm nay tăng ít nhất 10%.

Ông Pichai Raktasinha, Giám đốc của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tại TPHCM, cho biết họ đang hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng cáo các sản phẩm, chương trình khuyến mãi với một mục tiêu chung là thu hút khách đến Thái Lan.

Trong các quảng cáo trên các báo tại Việt Nam của TAT về lễ hội Songkran diễn ra tại Thái Lan từ ngày 13-4 đến 15-4, cơ quan này không chỉ đưa quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp Thái Lan mà còn quảng bá cả các sản phẩn du lịch tại thị trường Thái Lan của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).    

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Pichai cho biết TAT cũng đang kết hợp với các công ty du lịch Việt Nam thiết kế các tour và sản phẩm du lịch mới, ví dụ như tour đường bộ xuất phát từ Việt Nam đến vùng miền Nam Thái Lan. 

Dù chính trị có lúc bất ổn trong năm 2008 nhưng Thái Lan cũng đã thu hút được khoảng 330.000 du khách Việt Nam, tăng 80.000 lượt so với năm 2007. Ông Pichai không tiết lộ chỉ tiêu cho năm nay là bao nhiêu nhưng tin rằng Việt Nam vẫn là thị trường du lịch tăng trưởng tốt.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới