Thứ Ba, 18/06/2024, 06:49
27.3 C
Ho Chi Minh City

Singapore sẽ đạt mục tiêu thu hút 200.000 khách Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore sẽ đạt mục tiêu thu hút 200.000 khách Việt Nam

Ông Ong Jin Chwen (bìa trái) đang giới thiệu những bức ảnh đoạt giải của cuộc thi về đất nước Singapore do tổng cục du lịch của nước này tồ chức – Ảnh: MỘNG BÌNH

(SGTO) – Cuối tuần qua, Tổng cục Du lịch Singapore đã tổ chức buổi lễ giới thiệu trưởng đại diện mới tại Đông Dương, bao gồm Campuchia, Lào và Việt Nam. Đại diện mới Ông Ong Jin Chwen cho hay cơ quan này sẽ đạt được mục tiêu thu hút 200.000 khách du lịch từ Việt Nam năm 2007.

Ông Ong nói với SGTO rằng ông tin Singapore sẽ đạt được mục tiêu thu hút 200.000 khách du lịch từ Việt Nam năm nay vì hàng tháng lượng khách tăng trung bình 20% hoặc cao hơn so với cùng kỳ của năm ngoái. 

Ông Ong thậm chí còn kỳ vọng lượng khách Việt Nam trong năm nay sẽ tăng 23% hoặc cao hơn 3% sao với kế hoạch vì từ đây đến cuối năm sẽ có nhiều sự kiện du lịch lớn diễn ra tại đảo quốc này. “”Chúng tôi sẽ tổ chức một chiến dịch quảng bá các sự kiện này tại Việt Nam vào tháng 11.”  

Ông cho việc các hãng hàng không, đặc biệt là hàng không giá rẻ, tăng tần suất bay giữa Việt Nam và Singapore là một trong các yếu tố thuận lợi giúp Singapore thu hút thêm khách du lịch đến từ Việt Nam.

Các nhóm khách du lịch gia đình và những khách dành nhiều thời gian đi nghỉ là mục tiêu hàng đầu của Tổng cục Du lịch Singapore. “Chúng tôi cố gắng níu chân khách ở lại Singapore lâu hơn để mua sắm tại khu Đường Orchard, thăm quan sở thú và Sentosa. Đây là những điểm mạnh của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy”.

Ông nhận xét Việt Nam cũng là thị trường tiềm năng để Singapore thu hút các nhóm khách di hội họp, than dự triển lãm… Mặc dù ông Ong nói ông không biết rõ lượng khách Singapore đi du lịch tại Việt Nam nhưng nhấn mạnh văn hóa Việt Nam là một trong các điểm hấp dẫn không chỉ du khách Singapore và còn đến từ các nơi khác của thế giới.

Năm ngoái, Singapore thu hút 165.000 khách du lịch từ Việt Nam.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới