Thứ Bảy, 22/06/2024, 15:44
30.6 C
Ho Chi Minh City

Singapore phát động cuộc thi tiết kiệm điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore phát động cuộc thi tiết kiệm điện

Nếu cắt giảm 10% lượng điện gia dụng, Singapore sẽ tiết kiệm được hơn 119 triệu đô la Mỹ mỗi năm -Ảnh: nationalgeographic

(TBKTSG Online) – Đối phó với giá dầu phi mã, đảo quốc sư tử vào thứ Bảy, 26-4, đã phát động một cuộc thi tiết kiệm điện nhằm khuyến khích người dân giảm sử dụng điện 10%.

Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA), đơn vị tổ chức, muốn qua cuộc thi kêu gọi 1,12 triệu gia đình trên đảo quốc thực thi những giải pháp tiết kiệm năng lượng vào cuộc sống hàng ngày.

Trong thông báo phát đi vào thứ Bảy, NEA khẳng định chiến dịch này cũng tạo cơ hội cho mọi người dân đóng góp vào những nỗ lực của Singapore trong việc giảm thiểu tình trạng thay đổi khí hậu.

Theo thể lệ cuộc thi, những hộ gia đình cắt giảm lượng điện tiêu thụ được 10% trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 sẽ có cơ hội rút thăm may mắn để giành được giải đặc biệt là một chiếc ô tô tiết kiệm nhiên liệu do sử dụng năng lượng kết hợp và các giải thưởng khác như tủ lạnh, máy lạnh, ti-vi LCD và sản phẩm chiếu sáng, tất cả đều thuộc loại tiết kiệm điện.

Người đứng đầu NEA, ông Lee Yuen Hee, khẳng định chương trình xanh này không chỉ góp phần giảm hiệu ứng nhà kính mà còn có ý nghĩa kinh tế trong tình hình giá dầu leo thang đẩy giá điện tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Lee cho biết, các hộ gia đình cắt giảm 10% lượng điện tiêu thụ nghĩa là tiết kiệm được hơn 680GWh (1GWh = 1.000MWh = 1.000.000kWh) và tính theo giá điện năm ngoái thì tương đương với số tiền hơn 162 triệu đô la Singapore (hơn 119 triệu đô la Mỹ) mỗi năm. Giá điện tại Singapore vào tháng 4-2007 là 18,88 đô la Singapore/kW/tháng và trong tháng này đã lên đến 23,88 đô la/kW/tháng.

NGỌC THU (Theo Straitstimes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới