Thứ Sáu, 14/06/2024, 20:17
27 C
Ho Chi Minh City

Singapore kêu gọi giảm áp lực công việc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore kêu gọi giảm áp lực công việc

Chính phủ Singapore quyết định lập ra một quỹ 10 triệu đô la Singapore để hỗ trợ các công ty thực hiện những giải pháp đảm bảo cân bằng công việc – cuộc sống cho nhân viên -Ảnh: gaotravel.com

(TBKTSG Online)- Trước thực trạng Singapore là nước có tỷ lệ sinh thuộc loại thấp nhất trong số các nước phát triển, Chính phủ Singapore đang khuyến khích các công ty chú trọng tạo sự cân bằng công việc – cuộc sống cho nhân viên.

Trong một chương trình tham vấn gần đây do các cơ quan nhà nước như Hội đồng gia đình quốc gia và Ủy ban Dân số quốc gia Singapore thực hiện, những người được hỏi đều cho rằng áp lực công việc là một trong những lý do khiến họ ngại lập gia đình.

Để cải thiện tình hình, Chính phủ Singapore đã quyết định hỗ trợ tài chính cho các công ty thực hiện những giải pháp đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống thông qua một quỹ mang tên Work-Life Works trị giá khoảng 10 triệu đô la Singapore. Dự đoán, số tiền này sẽ tăng nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Hưởng ứng chương trình này, một số công ty Singapore đã thay đổi cách thức quản lý, tạo cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái hơn và bớt áp lực.

Chị Liah Salimin, 21 tuổi hiện là một nhân viên điều hành của Applied Technology, cho biết công ty này áp dụng chế độ làm việc 5 ngày một tuần, khác xa so với môi trường làm việc trước đây.

Ông Francis Thamla, ông chủ của chị Liah, chia sẻ: “Khi quyết định giao việc gì cho ai, tôi đều tính đến họ có bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc và không để cho bất kỳ nhân viên nào phải làm quần quật suốt 12 giờ liền mỗi ngày”.

Ông Lo Yong Poo, Giám đốc điều hành của Goodrich Global, một công ty chuyên về thiết kế, cho biết: “Chúng tôi quyết định thay đổi phong cách quản lý chỉ hướng đến mục đích. Người quản lý phải nhìn thấy được nhân viên đã nỗ lực thế nào, kịp thời khuyến khích và động viên để họ thể hiện hết khả năng của mình”.

MỸ HẠNH (Theo Channel NewsAsia)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới