Thứ Ba, 18/06/2024, 18:38
35.6 C
Ho Chi Minh City

Singapore bầu tổng thống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore bầu tổng thống

Thanh Tuyền

Singapore bầu tổng thống
Ông Tony Tan, cựu quan chức cấp cao của chính phủ, được xem là ứng viên có tầm ảnh hưởng và quyền lực. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên trong gần 20 năm, hôm nay (27-8), người dân Singapore đi bỏ phiếu để bầu chọn vị tổng thống thứ bảy của đảo quốc sư tử thay cho đương kim tổng thống S.R.Nathan sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31-8.

Cả nước có tổng cộng 781 trung tâm bầu cử, bắt đầu mở cửa để tiếp đón cử tri vào lúc 8 giờ sáng và sẽ kết thúc vào lúc 20 giờ. Gần 2,3 triệu cử tri Singapore trong nước và 5.500 người ở nước ngoài sẽ đi bầu.

Cuộc bầu cử lần này được xem là lần kiểm tra sự ủng hộ của dân chúng đối với đảng Hành động Nhân dân (PAP) đang cầm quyền tại Singapore. Vào tháng 5-2011, tỷ lệ ủng hộ của người dân với đảng này xuống mức thấp kỷ lục. Cử tri bày tỏ sự không hài lòng về các vấn đề như nhập cư, chi phí sinh hoạt va tiền lương cao của chính phủ.

Bốn ứng cử viên cho vị trí tổng thống lần này đều mang họ Tan.

Ông Tony Tan, cựu quan chức cấp cao của chính phủ, được xem là ứng viên có tầm ảnh hưởng và quyền lực. Thông điệp của ông Tony Tan là tập trung vào giúp đỡ người nghèo và khó khăn. Ông kêu gọi cử tri nghĩ về một người có thẻ đại diện cho Singapore cả ở trong và ngoài nước, cũng như có thể bảo vệ thành quả của Singapore trước những thách thức kinh tế.

Một ứng viên khác là ông Tan Kin Lian, cam kết đóng góp ít nhất 1/2 số lương dự tính khoảng 3,5 triệu đô la Mỹ/năm cho quỹ từ thiện. Hai ứng viên còn lại là ông Tan Jee Say và Tan Cheng Bock.

(Theo BBC, CNA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới