Thứ Năm, 18/07/2024, 15:12
30 C
Ho Chi Minh City

SIHUB và Bosch tổ chức cuộc thi khởi nghiệp về IoT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SIHUB và Bosch tổ chức cuộc thi khởi nghiệp về IoT

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Bosch Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM ngày 9-4 đã khởi động cuộc thi khởi nghiệp cho cộng đồng sinh viên, với chủ đề xoay quanh những giải pháp sáng tạo liên quan đến công nghệ Internet vạn vật (Internet of Things – IoT).

SIHUB và Bosch tổ chức cuộc thi khởi nghiệp về IoT
Các nhóm sinh viên trình bày ý tưởng tại cuộc thi "Hackathon IoT innovation for Vietnam" bắt đầu từ ngày 9-4. Ảnh: MH

Tham gia cuộc thi "Hackathon IoT innovation for Vietnam" này là sinh viên khối kỹ thuật của năm trường đại học tại TPHCM, gồm Việt Đức, Hoa Sen, Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Tôn Đức Thắng và Công nghệ TPHCM. Các đội sẽ đưa ra các ý tưởng, giải pháp công nghệ IoT phục vụ những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày như an toàn giao thông, bảo vệ sức khỏe… Sau ngày đầu tiên tham gia trại huấn luyện (Bootcamp), các đội sẽ có hai ngày lên kế hoạch về dự án của mình để có thể trình bày trước Hội đồng đánh giá. Đây là phương thức đòi hỏi người thi thể hiện kỹ năng thực hành và tính sáng tạo trong áp lực thời gian ngắn.

Nhóm chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 55 triệu đồng và thực hành giải pháp sáng tạo của mình dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia tại Bosch Việt Nam, sử dụng các công cụ, giải pháp công nghệ có sẵn tại phòng thí nghiệm (lab) của công ty. Sau đó, nhóm sẽ cùng tranh tài với các nhóm khởi nghiệp khác trong lĩnh vực IoT ở trong nước để đủ điều kiện tham gia chương trình Ươm tạo IoT 3 và trình diễn tại Hội nghị cấp cao Emerging Tech Asia tại TPHCM.

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam, hy vọng qua sự kiện nói trên có thể góp phần tạo sự liên kết giữa các chuyên gia công nghệ Bosch, các chuyên gia IoT toàn cầu và cộng đồng các nhà phát triển địa phương để cùng nhau thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Giám đốc SIHUB, ông Huỳnh Kim Tước cho biết chương trình không chỉ dừng lại các cuộc thi mà có kế hoạch hỗ trợ sinh viên được thực hành tại trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Bosch. Cả hai tổ chức cùng hướng cuộc thi đến mục tiêu giúp đỡ sinh viên phát triển ý tưởng thành sản phẩm, phát triển nhóm khởi nghiệp thành doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới