Thứ Hai, 24/06/2024, 23:24
27.8 C
Ho Chi Minh City

Siemens sẽ cắt giảm 6.800 nhân viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Siemens sẽ cắt giảm 6.800 nhân viên

Cùng với thông báo cắt giảm nhân viên, Siemens đã xác nhận tình hình sụt giảm trong sản xuất hàng điện tử – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Hãng điện tử khổng lồ Siemens của Ðức đang tính đến việc cắt giảm 6.800 nhân viên, tương đương 40% lực lượng lao động trong bộ phận viễn thông ở Đức và Brazil trong thời gian tìm đối tác sang nhượng.

Công ty cho biết quyết định này nhằm thúc đẩy việc chuyển hóa bộ phận Siemens Enterprise Communications, chuyên sản xuất mạng điện thoại doanh nghiệp, từ nhà cung cấp phần cứng chuyển sang nhà cung cấp phần mềm và các giải pháp công nghệ.

Ông Siegfried Russwurm phụ trách về quan hệ lao động nói rằng công ty sẽ cắt giảm ngay 3.800 việc làm và muốn bắt đầu đàm phán với các nhân viên ở Đức trong thời gian sớm nhất.

Năm 2007, Siemens đã sáp nhập với Nokia thành Nokia Siemens Networks và hãng liên kết này cũng từng tuyên bố sa thải khoảng 9.000 nhân công trong lộ trình cắt giảm nhân lực từ nay cho tới năm 2010 nhằm tiết kiệm 1,5 tỉ đô la Mỹ mỗi năm.

Peter Löscher, Giám đốc điều hành của Siemens, khẳng định ông ta muốn bán toàn bộ việc kinh doanh hay tìm một đối tác đầu tư vào tháng 6 năm nay.

MỸ HẠNH (Theo IHT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới