Thứ Tư, 19/06/2024, 23:37
30 C
Ho Chi Minh City

Siemens hợp tác với tập đoàn tài chính Gores

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Siemens hợp tác với tập đoàn tài chính Gores

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Siemens vừa công bố việc hợp tác với tập đoàn đầu tư tài chính The Gores Group của Mỹ, thành lập liên doanh để phát triển bộ phận Siemens Enterprise Communications (SEN), công ty con của Siemens, chuyên về cung cấp các thiết bị cho nền tảng công nghệ truyền thông hợp nhất (Unified Communications).

Tổng trị giá của quỹ đầu tư này là khoảng 350 triệu euro (550 triệu đô-la Mỹ), trong đó Gores sẽ nắm giữ 51% cổ phần và Siemens sở hữu số còn lại. Quỹ đầu tư không bao gồm chi phí cho nghiên cứu và phát triển cũng như những chi phí khác thuộc về công việc kinh doanh thông thường. Nó được dành cho việc khởi động những dự án cải tiến sản phẩm của SEN, mua lại các nền tảng công nghệ khác và đẩy mạnh hơn việc mở rộng và chuyển đổi doanh nghiệp này từ nhà cung cấp phần cứng trở thành nhà cung cấp dịch vụ và phần mềm.

Khi liên doanh này ra đời, SEN cũng sẽ được hỗ trợ từ hai công ty con hiện thời của Gores bao gồm Enterasys, nhà cung cấp trang thiết bị mạng và các giải pháp bảo mật, và SER Solutions, công ty phần mềm trung tâm dịch vụ khách hàng (call center).

Theo điều khoản hợp tác, Gores sẽ điều hành hoạt động của liên doanh mới này. Liên doanh sẽ vẫn được quyền tiếp tục sử dụng thương hiệu Siemens. Những bằng sáng chế và bản quyền quan trọng cũng sẽ được chuyển giao cho liên doanh mới.

TRƯỜNG AN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới