Chủ Nhật, 19/05/2024, 00:18
33 C
Ho Chi Minh City

Siemens Caring Hands trao tặng thiết bị cho bệnh viện nhằm hỗ trợ chống dịch Covid-19

Y.M

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Siemens Caring Hands,  thông qua tổ chức phi chính phủ DEVIEMED, ngày 28-10 đã trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện ở Việt Nam nhằm hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Lễ bàn giao hệ thống X-quang di động kỹ thuật số Mobilett Elara Max đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện công ty Siemens Việt Nam, Siemens Healthineers, DEVIEMED, cùng ban lãnh đạo của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Theo đó, hệ thống X-quang di động kỹ thuật số Mobilett Elara Max được trao tặng cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 thuộc quản lý của Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, còn hệ thống máy gây mê kèm thở được trao tặng cho Bệnh viện Trung Ương Huế để điều trị bệnh nhân Covid-19 có bệnh lý nền và sau này để phục vụ điều trị cho các trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt.

Gói tài trợ này nằm trong chương trình quỹ viện trợ của Siemens toàn cầu dưới sự điều phối của Siemens Caring Hands, là tổ chức từ thiện được thành lập theo sáng kiến của Siemens AG vào năm 2001. Quỹ được tạo ra nhằm hỗ trợ các tổ chức cứu trợ và các cơ sở y tế cũng như các cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Ông Christian Kaeser, Chủ tịch của tổ chức Siemens Caring Hands, cho biết cùng với sự quyên góp từ tập đoàn Siemens và các nhân viên, Siemens Caring Hands muốn chung tay góp phần giảm bớt những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Siemens Caring Hands vui mừng vì có thể sử dụng quỹ này dành cho Việt Nam để hỗ trợ bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết sự tài trợ từ tập đoàn Siemens sẽ giúp bệnh viện tăng cường nguồn lực y tế vô cùng hữu dụng không chỉ trong chẩn đoán và chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19 mà còn cho các bệnh nhân với các bệnh lý khác sau này.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam, ông Phạm Thái Lai, chia sẻ nỗi lo lắng và quan ngại về những thiệt hại nghiêm trọng mà đại dịch Covid-19 đã gây ra cho Việt Nam. Để giảm thiểu điều đó, Siemens muốn có những đóng góp quan trọng và thiết thực cho càng nhiều người bị ảnh hưởng càng tốt. Gói tài trợ thiết bị y tế này sẽ giúp giảm bớt tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra đối với hệ thống y tế, đồng thời giúp cải thiện việc tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh không chỉ trong thời gian xảy ra dịch bệnh mà còn về lâu dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới