Thứ Hai, 15/07/2024, 01:08
26.2 C
Ho Chi Minh City

Shipper tiếp tục được tiêm vaccine Covid-19 diện rộng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Shipper tiếp tục được tiêm vaccine Covid-19 diện rộng

Chánh Trung

(KTSG Online) – TPHCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine cho các shipper để phòng chống dịch Covid-19 và duy trì hoạt động vận chuyển hàng hóa đến người dân.

Shipper tiếp tục được tiêm vaccine Covid-19 diện rộng

Các shipper Gojek đã được tiêm vaccine. Ảnh: ĐVCC

Ngày 2-8, tại TPHCM hàng loạt shipper Gojek, Grab… tiếp tục được tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng.

Đại diện Gojek cho hay đây là các đối tác tài xế đầu tiên được tiêm vaccine trong đợt tiêm chủng lần này. Các đối tác tài xế được Gojek tập hợp danh sách, kiểm tra tính hợp lệ theo đúng hướng dẫn và biểu mẫu của cơ quan nhà nước. Sau đó được phân bổ về các phường nơi đăng ký tạm trú để tiêm.

Các biện pháp hạn chế đi lại trong giai đoạn giãn cách dẫn đến nhu cầu đặt hàng online của người dùng tăng. Vì thế, shipper giờ đây đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân. Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng phục vụ, sự an toàn sức khỏe của họ là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay. Việc tiêm vaccine cho các đối tác tài xế đã góp phần không nhỏ trong việc giúp cả shipper lẫn khách hàng an tâm hơn trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

Trong sáng ngày 2-8, tại hai điểm chích tập trung gồm trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Phú, phường 3, và trường Tiểu học Phạm Văn Hai, phường 4 cùng ở quận 11, đã có gần 200 đối tác tài xế Gojek được tiêm vaccine Covid-19. Trước đó, một số đối tác tài xế đã được tiêm chủng theo các chương trình dành cho người dân tại địa phương nơi cư trú.

Đại diện Gojek Việt Nam cho biết đang tiếp tục lên danh sách các đối tác tài xế khác của Gojek cho các đợt tiêm chủng tiếp theo của thành phố. Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia các đợt đăng ký sau theo Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống.

Đại diện Grab cho hay đã chủ động làm việc với các cơ quan chức năng để tiến hành chương trình tiêm vaccine cho các đối tác tài xế tại TPHCM, đợt 1 bắt đầu từ 13h30 chiều ngày 27-7, ở 5 điểm tiêm tại quận 7. Trong những ngày qua và sắp tới đây các đối tác tài xế khác của Grab tiếp tục được tiêm vaccine theo lịch và danh sách đã được đăng ký với thành phố.

TPHCM hiện có khoảng 62.000 shipper thuộc 16 đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng như Grab, Now, Baemin, Gojek và shipper của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… Các shipper được Sở Công Thương TPHCM đề xuất ưu tiên tiêm chủng trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo Chi thị 16.

Ngay sau khi Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, người lao động ngành vận tải và logistics nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cũng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ giao hàng (shipper).

Một số hình ảnh shipper được tiêm vaccine trong sáng 2-8:

Shipper đăng ký làm thủ tục tiêm vaccine. Ảnh: ĐVCC

Các shipper chờ được tiêm vaccine. Ảnh: ĐVCC

 

Shipper đã được tiêm vaccine. Ảnh: ĐVCC

Shipper Grab đang được tiêm vaccine. Ảnh: ĐVCC

Rất đông shipper chờ được tiêm vaccine. Ảnh: ĐVCC

Mời xem thêm:

Bán hàng online, shipper chật vật trong vòng quay cung ứng hàng hóa

Công bố đặc điểm nhận diện shipper được phép đi giao hàng tại TPHCM

Ứng dụng giao hàng, sàn thương mại điện tử gấp rút làm thẻ tên, băng đeo tay cho tài xế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới