Thứ Tư, 17/07/2024, 03:48
25 C
Ho Chi Minh City

Shinhan Bank VN cho DN vay ưu đãi 100 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Shinhan Bank VN cho DN vay ưu đãi 100 triệu đô la

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ dành một khoản tín dụng 100 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam sản xuất với lãi suất ưu đãi 8 – 9%/năm, trong đó có ưu tiên cho các dự án sản xuất, thương mại xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc.

Shinhan Bank VN cho DN vay ưu đãi 100 triệu đô la
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa đại diện Shinhan Việt Nam Bank và SMEDEC 2 sáng nay – Ảnh: Văn Nam

Thông tin trên được ông Trần Khánh Phi, Giám đốc Quan hệ khách hàng Ngân hàng Shinhan Việt Nam cho biết tại buổi lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Shinhan Việt Nam với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) về tăng cường hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam diễn ra sáng nay (4-7).

Theo ông Phi,  khoản tín dụng 100 triệu đô la Mỹ sẽ được Shinhan Việt Nam phân bổ trong giai đoạn từ tháng 7-2016 đến hết năm 2017 để tài trợ vốn cho doanh nghiệp Việt Nam với số vốn mỗi dự án khoảng 1 triệu đô la Mỹ, tập trung vào các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, trong đó có ưu tiên dự án sản xuất hàng để xuất sang thị trường Hàn Quốc, lãi suất ưu đãi 8 – 9%/năm.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Shinhan Việt Nam và SMEDEC 2 sáng nay, doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam sẽ được hỗ trợ tài chính về xúc tiến thương mại, tư vấn đào tạo tăng năng suất chất lượng, phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng, biến đổi khí hậu, ứng dụng chuyển giao kỹ thuật, chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn nước ngoài …

Ngân hàng Shinhan Việt Nam được thành lập từ năm 2009 trên nền tảng của Ngân hàng, Quỹ đầu tư và Công ty Quản lý đầu tư Shinhan (Hàn Quốc).

Theo thông tin được đăng tải trên TBKTSG Online trước đây, Ngân hàng TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan  Bank Vietnam, 100% vốn nước ngoài) và Ngân hàng liên doanh Shinhan Vina đã hoàn tất việc sáp nhập vào tháng 11-2011 và Shinhan Bank Vietnam trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam. Sau sáp nhập, Shinhan  Bank Vietnam có vốn điều lệ là 4.575 tỉ đồng, tổng tài sản khoảng 18.000 tỉ đồng và có 9 chi nhánh hoạt động tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Xem thêm:

>> Shinhan Vietnam Bank hoàn tất việc sáp nhập

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới