Thứ Năm, 25/04/2024, 02:24
33 C
Ho Chi Minh City

SHB tiếp tục được vinh danh “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vừa qua, Tạp chí Asiamoney đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”. Việc liên tục được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế vinh danh các giải thưởng về ESG, tín dụng xanh,… là minh chứng những thành quả rõ nét của ngân hàng trong chiến lược phát triển bền vững.

Trước đó, trung tuần tháng 6-2023, FinanceAsia – Tạp chí uy tín hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng đã vinh danh SHB là “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất Việt Nam” cho những tác động tích cực liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị. Hay tại Diễn đàn Kinh tế xanh vì một Quốc gia phát triển bền vững năm 2023 do Hiệp hội môi trường Việt Nam tổ chức, SHB đã nằm trong Top 10 doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững, đồng thời là Top 10 Ngân hàng thu xếp vốn đầu tư hiệu quả cho các dự án năng lượng Việt Nam giai đoạn 2017-2021 do Hiệp hội Năng lượng Việt Nam vinh danh…

Phát triển bền vững nhờ khung quản trị rủi ro ESG

Theo đánh giá của Asiamoney, SHB đã xây dựng Khung quản trị rủi ro ESG và áp dụng trên phạm vi toàn hệ thống, trong đó, từng cấu phần trong khung này được đánh giá là phù hợp với hướng dẫn và thông lệ quốc tế về quản lý rủi ro ESG.

Hiện tỷ trọng dư nợ tín dụng xanh tại SHB đang có xu hướng tăng trưởng ngày càng nhanh, trung bình lên đến 10%/ năm, qua đó, giúp phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần tăng trưởng bền vững và bảo vệ môi trường. Chỉ tính từ năm 2018 cho tới nay, số dư tài trợ của SHB cho các dự án xanh tăng trưởng gần 150%, cao hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng của tổng dư nợ tín dụng là 70%.

Chuyển đổi số – chìa khóa phát triển bền vững

Giai đoạn 2021 – 2023, SHB được các tổ chức uy tín, khách hàng đánh giá là ngân hàng có tốc độ chuyển đổi số nhanh nhất trong hệ thống, khi đưa ra thị trường nhiều sản phẩm, tính năng, tiện ích số mới, cùng nhiều dự án số hóa được triển khai.

SHB tập trung đầu tư nguồn lực thực hiện nâng cấp Core Banking, hệ thống thẻ, ngân hàng đầu tư, giải pháp khởi tạo cho vay (LOS), hệ thống Omni Channel và các hệ thống công nghệ thông tin có liên quan…, đồng thời ứng dụng các giải pháp hiện đại nhất như: Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), học máy (Machine learning), Internet vạn vật (IoT),… Bên cạnh đó, SHB cũng hợp tác với những tổ chức, doanh nghiệp công nghệ tài chính (Fintech) hàng đầu trên thế giới để hỗ trợ việc chuyển đổi số nhanh nhất, tốt nhất và phù hợp nhất.

Số hóa đã tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, mang đến cho thị trường các phương thức giao dịch an toản, bảo mật và giảm tối đa việc sử dụng giấy tờ, thời gian công sức cho cả khách hàng và nhân lực ngân hàng.

Việc SHB liên tục được vinh danh tại các giải thưởng một lần nữa khẳng định cho hướng đi đúng đắn của ngân hàng trong chiến lược phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững đã được các tổ chức quốc tế đánh giá cao, bắt tay hợp tác trong thời gian qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới