Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:29
26.7 C
Ho Chi Minh City

Sharp tập trung vào thị trường chiếu sáng LED

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sharp tập trung vào thị trường chiếu sáng LED

(TBKTSG Online) – Tập đoàn điện tử Sharp của Nhật, chuyên sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) và các tế bào quang điện, vừa công bố sẽ tập trung vào thị trường chiếu sáng “sạch”, tiết kiệm năng lượng và vật liệu, nhắm vào diode điện phát quang (LED) chuyên dụng.

Việc chiếu sáng bằng diode điện phát quang thể hiện tiềm năng thương mại quan trọng dành cho các tập đoàn điện tử, trong khi nhà chức trách chỉ đạo các doanh nghiệp và các công dân giảm tiêu thụ năng lượng và giảm việc phát ra hiệu ứng nhà kính, carbon dioxide (CO2), đây là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Điểm nổi bật của thế hệ chiếu sáng mới này nhờ vào chất bán dẫn là kết quả của việc phát triển của diode truyền ánh sáng trắng vào năm 1996.

Các kiểu đa dạng của bóng đèn trần và bóng đèn LED đặc biệt có tuổi thọ cao, tiêu thụ điện năng kém hơn đèn huỳnh quang khoảng 25%, nhưng mức độ sáng ngang nhau, và không phát tia hồng ngoại cũng như tia cực tím.

Ở Nhật, các khu vực công nghiệp, văn phòng, cửa hàng, bãi đậu xe và các nơi công cộng… tiêu thụ 60% điện năng liên quan đến chiếu sáng, việc thay thế đèn neon và các bóng đèn bằng LED đã bắt đầu và sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Hiện tại trên thị trường này đã có mặt các nhà điện tử khổng lồ Matsushita và Toshiba của Nhật cũng như General Electric (GE) của Mỹ, Osram của Đức và Philips của Hà Lan.

Trong thời gian đầu, Sharp sẽ sản xuất đèn trần, bảng đèn quảng cáo, cột đèn và đèn LED ở một trong những nhà máy điện gia dụng của họ ở Nhật.  

THANH THANH (theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới