Thứ Năm, 13/06/2024, 21:26
33.9 C
Ho Chi Minh City

Sharp đẩy mạnh sản xuất tivi màn hình phẳng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sharp đẩy mạnh sản xuất tivi màn hình phẳng

Minh Trường

Sharp dẫn đầu thị trường thế giới về tivi LCD kích cỡ lớn.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn điện tử Shrap của Nhật đang vận hành hết công suất các nhà máy sản xuất tivi màn hình phẳng để đáp ứng nhu cầu tăng cao ở Trung Quốc và Nhật, theo L’Expansion.

Cuối 2008 và đầu 2009, Sharp đã buộc phải chia tay các nhân viên làm việc thời vụ và cắt giảm các dây chuyền sản xuất không đủ sinh lợi do tác động của suy thoái kinh tế.

Chỉ từ tháng 4, tập đoàn này mới hồi phục khi cho vận hành tối đa nhà máy sản xuất chính ở Kameyama, miền trung nước Nhật, với công suất 90.000 tấm màn hình phẳng (LCD) kích cỡ lớn mỗi tháng. Và ngày 9-7, đại diện của Shrap thông báo sẽ tăng công suất này lên 100.000 sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tivi LCD cỡ lớn đang hồi phục mạnh, chủ yếu từ Nhật và Trung Quốc nhờ các biện pháp hỗ trợ tiêu dùng tạo thuận lợi cho việc kinh doanh sản phẩm này.

Tháng 10 sắp tới, Sharp chuẩn bị vận hành một khu phức hợp mới có tính năng cao hơn tại Sakai, miền tây nước Nhật, nơi sẽ sản xuất các LCD thuộc thế hệ thứ 10 do kích cỡ rất lớn của nó.

Dù là thương hiệu dẫn đầu thế giới về tivi LCD, Sharp không nổi tiếng như Sony hoặc Samsung Electronics ở châu Âu và tại Mỹ. Nhưng nhãn hiệu này rất được đánh giá cao tại Nhật, khi nó đồng nghĩa với sản phẩm cao cấp. Nay Sharp đang gầy dựng thành công tên tuổi tại Trung Quốc, khi tập đoàn này đặt tham vọng vươn lên vị trí dẫn đầu về tivi LCD và hứa sẽ xây một nhà máy sản xuất sản phẩm này tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới