Chủ Nhật, 14/07/2024, 14:19
30.6 C
Ho Chi Minh City

SGTT số 41-2016: Những rủi ro khi mua condotel

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SGTT số 41-2016: Những rủi ro khi mua condotel

Tòa soạn SGTT

(TBKTSG Online) – Báo Sài Gòn Tiếp thị bản in phát hành ngày 19-4-2018 có nhiều thông tin thời sự như những rủi ro khi mua căn hộ nghỉ dưỡng (condotel), hàng không tăng chuyến cho kỳ nghỉ lễ dài trước mắt, bữa trưa nhanh có đủ dinh dưỡng hay không, hay những trăn trở của người tiêu dùng về việc chọn loại bếp nào để đảm bảo an toàn khi sống trong chung cư…

SGTT số 41-2016: Những rủi ro khi mua condotel

Những rủi ro khi mua condotel: Sau khi lên “cơn sốt” từ năm 2014, tình hình giao dịch căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) có dấu hiệu hạ nhiệt vào cuối năm 2017. Một phần do chưa có hành lang pháp lý nào bảo vệ người mua trước rủi ro, phần nữa là chưa có con số nào chứng minh hiệu quả đầu tư mà loại hình sản phẩm này mang lại, cụ thể là vừa phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của bên mua, vừa có thể kết hợp với đơn vị vận hành cho thuê lại để tạo ra lợi tức ổn định.

Nghỉ lễ dài du lịch bận rộn: Năm nay, số lượng người đi du lịch kỳ nghỉ 30-4 và 1-5 nhiều hơn trước do nhiều người nghỉ thêm ngày thứ Năm và thứ Sáu tuần trước đó để có kỳ nghỉ kép dài đến 7 ngày, tính từ ngày Giỗ tổ Hùng Vương. Một số công ty du lịch cho biết lượng khách mua tour tăng khoảng 20%, hàng không tăng hàng trăm chuyến bay.

Cà phê rớt giá chủ vườn ngao ngán: Giá cà phê nguyên liệu nhiều nơi tại Tây nguyên đang được hỏi mua ở mức thấp, xung quanh 35,5 triệu đồng/tấn. Một chủ vườn tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết đấy là một trong những mức giá thấp nhất tính từ đầu niên vụ đến nay.

Cách đơn giản để cân bằng cuộc sống: Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tìm kiếm sự cân bằng luôn là giải pháp đến muộn của rất nhiều người. Họ luôn tiến về phía trước, chạy theo những thời hạn cuối (deadline), hạng mục công việc, và những bữa tiệc thâu đêm nhằm tìm kiếm doanh số và mở mối quan hệ. “Tôi quá bận để…” là lý do phổ biến của rất nhiều người để che lấp sự mất cân bằng trong chính mình. Vậy, bạn có phải là một trong số đó?

Dùng ruồi sản xuất phân bón: Trang trại ruồi đầu tiên ở Singapore với tên gọi Insectta dùng loài ruồi lính đen để biến hàng tấn chất thải thực phẩm thành phân bón và thức ăn gia súc, qua đó giải quyết vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bằng một giải pháp khoa học bền vững.

Ngoài ra còn nhiều nội dung hấp dẫn khác. Kính mời bạn đọc đón xem.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới