Thứ Năm, 18/07/2024, 15:59
31.7 C
Ho Chi Minh City

SGTT số 29 – 2019: Để hưởng quyền lợi bảo hiểm tốt nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SGTT số 29 – 2019: Để hưởng quyền lợi bảo hiểm tốt nhất

SGTT

(TBKTSG Online) – Tính đến tháng 6 năm 2019, thị trường bảo hiểm Việt Nam có sự tham gia của 64 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, cung cấp khoảng 1.300 sản phẩm bảo hiểm khác nhau, gồm cả nhân thọ và phi nhân thọ.

Làm thế nào để người mua bảo hiểm được hưởng quyền lợi tốt nhất của dịch vụ? Sài Gòn Tiếp Thị số 29, ra ngày 18-7-2019 cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này.

Cụ thể, Sài Gòn Tiếp Thị số 29 tập hợp những bài viết sau:

Để hưởng quyền lợi tốt nhất: Có một số điều cơ bản mà người mua bảo hiểm cần lưu ý trước và trong khi tham gia bảo hiểm để có thể hưởng quyền lợi tốt nhất từ hợp đồng bảo hiểm, tránh những phiền toái không đáng có. Đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ, loại hình mang lại lợi ích bảo vệ cho bản thân và gia đình.

Bancassurance: kênh phân phối tiềm năng: Ra đời cách đây 18 năm ở Việt Nam, bancassurance – kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng – vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển khi ngày càng nhiều các ngân hàng xem trọng kênh này.

Tương lai của bảo hiểm: Dù không rõ rệt như các ngân hàng, nhưng các công ty bảo hiểm cũng đang chịu ảnh hưởng của sự thay đổi về công nghệ, tập trung đầu tư các ứng dụng trực tuyến, cách định phí… để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Lập kế hoạch tài chính ứng phó với bệnh tật từ sớm: Các chuyên gia khuyên rằng mọi người cần sớm lên kế hoạch tài chính cụ thể để dự phòng cho sức khỏe tương lai. Trong số các loại bảo hiểm cần đầu tư, như bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ… thì bảo hiểm đối với những bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư nên được cân nhắc.

Đòi bồi thường bảo hiểm, đường đã qua rồi mới thấu: Là người có kinh nghiệm đi nhiều nước và luôn mua bảo hiểm du lịch cho mỗi cuộc hành trình, tôi chưa hề nghĩ bản thân mình lại gặp khó khăn trong việc đòi bồi thường bảo hiểm du lịch cho một chuyến đi, như chuyến đi Trung Quốc mới đây.

Chọn mua bảo hiểm trực tuyến: Những năm gần đây, nhiều người tiêu dùng đã có sự quan tâm hơn về các loại hình bảo hiểm của các công ty bảo hiểm. Bên cạnh những kênh bán hàng truyền thống (cho nhân viên đến nhà tư vấn hoặc tại công ty bảo hiểm) thì hiện nay một số công ty bảo hiểm đã mở thêm một kênh mới – bảo hiểm trực tuyến – cho những ai có nhu cầu mua bảo hiểm.

Ngoài ra, Sài Gòn Tiếp Thị số này còn có các thông tin thú vị khác như:

Để chuyến đạp xe được thoải mái: Những ai tập luyện môn đạp xe hẳn đã có đôi lần rơi vào tình huống khó chịu và khó nói thành lời khi đạp xe nhiều giờ. Theo các chuyên gia, người chơi bộ môn thể thao này nên tìm mua những loại quần chuyên dụng, phù hợp để có những chuyến đạp xe thoải mái.

Khi bố quyết về nhà ăn cơm: Dù bận rộn với công việc, thế nhưng các ông bố – những cổ động viên nhiệt tình của mẹ và bé ở cuộc thi Vào bếp cùng mẹ – cho biết vẫn luôn cố gắng duy trì bữa cơm chung để giữ lửa cho tổ ấm của mình.

Anh Nguyễn Thế Vinh cho biết luôn tạo điều kiện để con rèn luyện kỹ năng sống thông qua những sân chơi bổ ích như Vào bếp cùng mẹ.

Nguyễn Khoa Vinh – bản lĩnh người kế thừa: Gặp Nguyễn Khoa Vinh, Trưởng Ban tổ chức Olympic 2030 – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Elipse Logistics – trong một ngày anh cùng team lên kế hoạch triển khai Caravan cho CLB Doanh nhân 2030, mới hiểu được một phần những đóng góp, trăn trở của anh cho Olympic 2030 mùa bốn năm 2018.

Không dễ để trở thành thư ký công ty: Thư ký công ty không chỉ đảm nhận nhiệm vụ trợ lý mà còn có chức năng hỗ trợ quản trị. Đây là một vị trí quan trọng mà doanh nghiệp đã niêm yết bắt buộc phải có theo quy định Nhà nước, cần người đảm nhiệm có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng.

Zakopane, xứ sở thần tiên của Ba Lan: Là quốc gia nằm ở Đông Âu, Ba Lan có cảnh thiên nhiên và các phố cổ đẹp như tranh vẽ. Trong các chuyến đi của mình đến đây, với tôi, Zakopane là nơi đẹp nhất. Vùng đất này đẹp bất kể đó là mùa nào trong năm.

Đừng nhầm lẫn giữa sốt xuất huyết và siêu vi: Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, nhưng người dân vẫn chủ quan. Nhiều người còn nhầm lẫn sốt xuất huyết với bệnh sốt siêu vi thông thường khác.

Con đường trở thành Food Blogger nổi tiếng: Trở thành một food blogger là mơ ước của không ít người có niềm đam mê về ẩm thực. Tuy vậy, đây là một con đường dài cần sự kiên trì và sáng tạo không ngừng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới