Thứ Ba, 18/06/2024, 12:11
32.3 C
Ho Chi Minh City

Sendo đạt hạng nhì trên bản đồ thương mại điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sendo đạt hạng nhì trên bản đồ thương mại điện tử

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo chính thức leo lên vị trí số hai, giành lấy vị trí này từ tay Tiki trong quí 3.

Sendo đạt hạng nhì trên bản đồ thương mại điện tử
Bảng xếp hạng các website và ứng dụng TMĐT Việt trong quý 3-2019. Ảnh: iPrice Group

Theo bảng xếp hạng trên bản đồ thương mại điện tử do công ty so sánh và tìm kiếm iPrice Group thực hiện, sàn TMĐT Sendo giành lấy vị trí thứ 2 trong quí 3-2019. Kết quả xếp hạng của iPrice Group: dẫn đầu vẫn là Shopee Việt Nam, thứ hai là Sendo, thứ ba là Thế giới di động, thứ tư là Tiki và thứ năm là Lazada Việt Nam (ghi nhận website có lượng truy cập cao nhất).

Trong quí 3-2019, lượng truy cập vào website của Sendo đạt 30,9 triệu lượt/tháng; kết quả này đánh dấu quí thứ hai liên tiếp website của Sendo đạt mức tăng trưởng về truy cập trên 10% so với quý trước. Đồng thời, trên ứng dụng di động, Sendo vẫn giữ vị trí thứ hai toàn quốc về số lượt tải xuống mà họ đã đạt được trong quí 2.

iPrice Group nhận định lượng truy cập website của Tiki giảm từ 33,7 triệu/tháng xuống 27,1 triệu/tháng có thể là biến động tạm thời trong bối cảnh công ty này đang tập trung nguồn lực cải tiến hoạt động mảng chợ TMĐT (marketplace). Trong đại hội đối tác thường niên gần đây, ông Trần Ngọc Thái Sơn, Chủ tịch HĐQT Tiki cho biết trong ba quí tới, công ty sẽ nâng số lượng kho vận nhằm tối ưu khả năng lưu trữ hàng hóa lẫn tốc độ vận chuyển.

Trong khi đó, Lazada Việt Nam tiếp tục có kết quả “ảm đạm” trong quý 3-2019. Website của họ có lần đầu tiên lọt khỏi danh sách 4 website toàn quốc khi lượng truy cập giảm đến 14%, còn 24,3 triệu lượt/tháng. Vào cùng kỳ năm ngoái, Lazada Việt Nam vẫn nằm trong số 2 website dẫn đầu.

Tuy nhiên, Lazada Việt Nam vẫn có “giải an ủi” là ứng dụng di động của họ vẫn xếp hạng nhì về lượng người sử dụng hàng tháng, chỉ sau Shopee Việt Nam trong quí 3.

Như vậy, ngôi vị số một TMĐT Việt Nam vẫn thuộc về Shopee. Website của công ty này có quý thứ 5 liên tiếp xếp ở vị trí số một với 34,5 triệu lượt truy cập/tháng. Thêm vào đó, ứng dụng mua sắm của Shopee cũng đứng đầu bảng cả về số lượt tải về số lượng người sử dụng hàng tháng.

Theo iPrice Group, trái ngược với sự tăng trưởng của Sendo, các đối thủ lớn của họ là Shopee Việt Nam, Tiki, và Lazada Việt Nam đều chững lại về lượng truy cập website. Như website của Tiki sau một thời gian dài đứng ở vị trí thứ hai thì nay đã nhường vị trí này cho Sendo. Tuy nhiên, ứng dụng di động của họ thì theo chiều ngược lại: tăng từ hạng tư về số lượt tải về lên hạng 3, vượt qua Lazada Việt Nam.

Mời đọc thêm

Sendo bám đuổi sát Lazada

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới