Thứ Ba, 16/07/2024, 03:13
25.6 C
Ho Chi Minh City

Seagate mua lại bộ phận ổ đĩa cứng của Samsung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Seagate mua lại bộ phận ổ đĩa cứng của Samsung

Vân Oanh

Seagate mua lại bộ phận ổ đĩa cứng của Samsung
Ảnh chụp ổ đĩa của Seagate

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ công ty Seagate Technology (Mỹ), một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về ổ đĩa cứng và các giải pháp lưu trữ, cho biết công ty này vừa hoàn tất giao dịch mua lại bộ phận kinh doanh ổ đĩa cứng (HDD) của công ty điện tử Samsung.

Giao dịch này đã được thông báo trong tháng 4 vừa qua cùng với một loạt thoả thuận khác giữa Seagate và Samsung. Giá trị tổng hợp của các giao dịch và thoả thuận này vào khoảng 1,4 tỉ đô la Mỹ, bao gồm hơn 45 triệu cổ phiếu thường của Seagate và phần còn lại bằng tiền mặt. Ngoài ra, Samsung sẽ chỉ định một ứng viên gia nhập hội đồng quản trị của Seagate.

Theo các điều khoản giao dịch, Seagate sẽ được tiếp nhận mảng kinh doanh ổ đĩa cứng của Samsung, bao gồm các tài sản, cơ sở hạ tầng và nhân viên. Các tài sản gồm cả dòng sản phẩm hàng đầu, ổ cứng M8 2,5-inch của Samsung. Những nhân viên Samsung gia nhập Seagate bao gồm một số nhà quản lý cấp cao và nhân viên thiết kế-kỹ thuật tại cơ sở của Samsung ở Hàn Quốc.

Seagate hiện đang cung cấp ổ đĩa cho Samsung để chế tạo máy tính cá nhân, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử tiêu dùng. Samsung cung cấp các sản phẩm bán dẫn hàng đầu thị trường để sử dụng trong ổ cứng thể rắn (SSD) cấp doanh nghiệp, ổ cứng lai thể rắn và các sản phẩm khác của Seagate. Hai công ty cũng gia hạn và tăng cường thoả thuận giấy phép chéo về bản quyền sáng chế giữa hai bên và mở rộng hợp tác để cùng phát triển các giải pháp lưu trữ doanh nghiệp.

Các giao dịch và thoả thuận này sẽ mở rộng phạm vi khách hàng của Seagate tại Trung Quốc, Đông Nam Á, Brazil, Đức và Liên bang Nga. Để làm cho việc chuyển giao sản phẩm và công nghệ dễ dàng hơn, Seagate sẽ tiếp tục giữ lại một số sản phẩm ổ cứng cụ thể của Samsung dưới thương hiệu Samsung trong vòng 12 tháng.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới