Thứ Bảy, 22/06/2024, 16:10
30.6 C
Ho Chi Minh City

Sẽ thêm hai quỹ đầu tư ngay đầu năm mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ thêm hai quỹ đầu tư ngay đầu năm mới

Các đối tác đang ký hợp đồng góp vốn vào hai quỹ trong nước của Anpha Capital. Ảnh: THỦY TRIỀU

(TBKTSG Online)-Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư Anpha (Anpha Capital) ngày 28-12 vừa ký hợp đồng với sáu đối tác để thành lập hai quỹ thành viên trong nước với số vốn ban đầu mỗi quỹ là 80 tỉ đồng.

Hai quỹ này là Quỹ đầu tư cổ phần Anpha (ACE) và Quỹ đầu tư bất động sản Anpha (ACP). Theo ông Bùi Công Giang, công ty dự kiến nộp giấy phép xin thành lập hai quỹ trong tháng 1-2008.

Anpha Capital hiện đang hợp tác cùng Anpha Capital Group là công ty đang quản lý hai quỹ đầu tư huy động từ nước ngoài là Vietnam equity Holding và Vietnam Property Holding nhắm vào thị trường chứng khoán và bất động sản, hai lĩnh vực đang nóng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Lữ, Tổng giám đốc Anpha Capital Group, cho biết chỉ sau một tháng kể từ khi đóng quỹ, Anpha Capital Group đã giải ngân khoảng 25-30 triệu đô la Mỹ vào các dự án tại Việt Nam, như góp vốn vào Công ty Đầu tư Phát triển Ngôi nhà mơ ước Cửu Long (Dream House Mekong), Tổng công ty đầu tư và phát triển DIC, tham gia đấu giá Vietcombank vừa qua… Ông Lữ cũng cho biết công ty dự kiến sẽ giải ngân hết các quỹ đã thành lập trong vòng 12-18 tháng tới và dự kiến sẽ huy động thêm 100 triệu đô la Mỹ cho mỗi quỹ vào năm sau.

Riêng Anpha Capital là công ty quản lý quỹ được cấp phép thành lập tại Việt Nam nên theo lời ông Bùi Công Giang, sẽ không bị hạn chế về lĩnh vực đầu tư cũng như hạn chế về tỷ lệ sở hữu của nước ngoài tại Việt Nam. Vì thế, khi Anpha Capital hợp tác với Anpha Capital Group, dòng vốn đầu tư của nước ngoài này cũng sẽ không gặp hạn chế, theo lời ông Nguyễn Thế Lữ.

THỦY TRIỀU 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới